Sự cố nhà bếp như nồi chảo bị cháy khét, cách bảo quản đồ dùng bếp giá trị, cũng như các lưu ý nấu nướng với bếp điện hiện đại là những vấn đề thường xuyên mà bất cứ người dùng nào cũng có thể mắc phải. Bài viết này sẽ giải đáp tất cả các vấn đề thường gặp mà Dr.HOWS nhận được từ rất nhiều khách hàng hiện nay.

Nếu bạn có thêm thắc mắc, hãy nhanh tay đặt câu hỏi ở bên dưới phần bình luận, chúng tôi sẽ rất cám ơn thắc mắc của bạn và bổ sung vào danh mục hỏi đáp này của chúng tôi.

Các câu hỏi được Quan tâm nhiều

Chảo Gang (2)

Nếu dụng cụ nấu ăn bị gỉ của bạn tình cờ được làm bằng gang, hầu hết các cơ quan quản lý ẩm thực đều nói rằng nó hoàn toàn có thể cứu vãn được. … Các chuyên gia tại Đại học Illinois tại Urbana-Champaign đồng ý rằng một chút rỉ sét trên dụng cụ nấu nướng không có khả năng gây hại cho bạn. (Ngay cả rỉ sét trong nước uống cũng không được coi là mối nguy hại cho sức khỏe.)

4 Món ăn bạn không bao giờ nên nấu bằng chảo gang:
Thức ăn nặng mùi. Tỏi, ớt, một ít cá, pho mát hôi thối và nhiều thứ khác có xu hướng để lại những kỷ niệm ‘mùi mẫn’ với chảo của bạn và sẽ xuất hiện trong một vài món tiếp theo bạn nấu trong đó.
Trứng và những thứ dính khác (trong một thời gian)
Những miếng cá dễ vỡ.
Những thứ có tính axit.

Nồi Anod (1)

Anodize có độ bền khá cao vì nó thực sự được sản sinh ra từ lõi vật liệu nhôm bên trong. Tuy nhiên, Nó có thể bị ăn mòn hay rửa trôi bởi cách rửa axit, và nó thực sự có thể bị mài mòn. Các loại nhôm anode khác nhau sẽ có độ bền mài mòn khác nhau, nhưng tất cả đều có thể bị “mòn”. Các bộ phận được Anodized sẽ không bị nứt như sơn. Xem thêm: https://wickwerks.com/anodize/

Các câu hỏi Phổ biến

Chảo chống dính (1)

Ngoài việc lớp chống dính hỏng thì nhiều chiếc chảo chống dính xuất hiện hiện tượng bị trầy xước. Theo đó, khi chảo chống dính bị trầy xước nặng có nghĩa là chảo đang bị hỏng nặng nề. Và tất nhiên chúng sẽ làm ảnh hưởng đến việc nấu nướng của bạn. Vì vậy, nếu có điều kiện bạn có thể thay thế chảo mới để giúp quá trình  nấu nướng được dễ dàng hơn.

Hỏi đáp nhanh về đồ dùng nhà bếp (1)

Chảo xào là một vật dụng cần thiết khi bạn sử dụng bếp từ. Vì đặc tính đồ ăn cần xóc đảo nhiều hơn nên thành chảo không thể thấp như chảo chiên rán thông thường. Ngoài ra chiếc muôi đi kèm sản phẩm cũng là trợ thủ đắc lực. Tìm hiểu về dòng sản phẩm Lumi 2021 của chúng tôi để biết cơ chế phối hợp giữa nồi chảo và muôi nhựa linh hoạt đi kèm.

Một chiều cần chắc chắn rằng Chảo sâu lòng này phải hỗ trợ được cho bếp từ, với đĩa Inox nằm ở mặt dưới của sản phẩm. Xem thêm: Cách nhận biết Nồi chảo dùng được cho bếp từ. Để xào nấu được chắc tay, đế chảo cần phẳng và bám vào mặt bếp, tránh các sản phẩm chất liệu kém bị cong vênh sau thời gian sử dụng, dễ khiến chảo xoay tròn trên mặt bếp và gây trầy xước mặt bếp.

Mến chúc quý vị và các bạn có những trải nghiệm bếp an toàn và thoả mãn cùng Dr.HOWS. Hãy chia sẻ cảm nhận bằng bình luận bên dưới, nếu đóng góp của bạn có giá trị cho cộng đồng, chúng tôi sẽ gửi tặng 01 phần quà nhỏ từ Dr.HOWS đến cho người đóng góp

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0975.879.394