Nhôm – vật liêu kim loại cơ bản và phổ thông trên trái đất, lại có những đặc tính lý hoá khá quan trọng để sử dụng làm vật liệu phổ biến trong đời sống hàng ngày. Đặc biệt, Nhôm là chất liệu khởi nguồn cảm hứng để sản xuất nồi chảo nấu ăn trong gia đình. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn khách quan và xuyên suốt về cở sở phát triển của các loại nồi niêu xoong chảo trên thị trường VN và Thế giới hiện nay. Nếu thích hãy Subscribe kênh Youtube của Dr.HOWS để cùng nhau khám phá thêm nhé!

Bài này được tham khảo và biên soạn lại từ nguồn https://thecookwareadvisor.com/

Bạn đang băn khoăn về Dụng cụ nấu bằng nhôm?

Đây là một sự thật thú vị:

Theo Hiệp hội các NSX các dụng cụ nấu ăn ở Mỹ, doanh số bán dụng cụ nấu ăn bằng nhôm chiếm gần 60% tổng số dụng cụ nấu nướng được bán vào năm 2015.

Trên thực tế, về cơ bản, hơn một nửa người dùng trên thị trường, đều đang sử dụng ít nhất 01 món đồ nấu nướng bằng nhôm. Tuy nhiên, chúng ta dường như không biết đủ về nó. Không một ngày nào mà chúng tôi không nhận được câu hỏi về dụng cụ nấu ăn bằng nhôm hoặc yêu cầu đánh giá chuyên sâu. Những câu hỏi như:

 • Nhôm anod hóa là gì?
 • Nhôm anod hoá cứng là gì?
 • Sự khác biệt giữa nhôm anốt cứng và dụng cụ nấu ăn chống dính? Như chảo Ceramic, chảo tráng chống dính?

Và tất nhiên cầu hỏi dẫn đến là: Nồi nhôm có an toàn không? Mục tiêu bài viết này đến cuối sẽ giải đáp các câu hỏi trên và phát triên thêm các khía cạnh đáng quan tâm khác. Chúng ta sẽ cùng bắt đầu nhé!

Tại sao lại sử dụng nồi Nhôm?

Nhôm là chất dẫn nhiệt tuyệt vời nên nó trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho các dụng cụ nấu nướng. Dưới đây là bảng để bạn có thể thấy Độ dẫn nhiệt của nhôm so với các kim loại khác như thế nào (đo bằng W/m.K hoặc watt trên mét-kelvin). Nhôm có hệ số dẫn nhiệt gấp 16 lần thép không gỉ (Inox). Điều đó có nghĩa là Nồi Nhôm sẽ nóng lên nhanh chóng, đều và nhanh hơn gấp 16 lần so với nồi inox!

Vật liệu Độ dẫn nhiệt (W/m.K)
Đồng 401
Nhôm 237
Niken 91
Gang đúc 80
Thiếc 67
Thép không rỉ (Inox) 14.2

Nguồn: https://www.tibtech.com/conductivite.php

Nhôm cũng là nguyên tố phong phú thứ ba trong tự nhiên. Được xem là ‘rẻ tiền và luôn sẵn có’. Có nghĩa là dụng cụ nấu ăn bằng nhôm thường có giá cả phải chăng. Thêm vào đó, nó nhẹ cho việc cầm nắm và thao tác khi nấu nướng. Không có gì ngạc nhiên khi thị trường luôn ưu tiên dụng cụ nấu ăn bằng nhôm hơn tất cả các dụng cụ khác.

Vậy thì Vấn đề với Nhôm là gì?

Nhôm phản ứng với thực phẩm có tính axit làm cho kim loại ngấm vào thực phẩm. Do đó, bạn sẽ thấy rằng hầu hết các dụng cụ nấu nướng bằng nhôm có sẵn đều được phủ một lớp chống dính hoặc được anot hóa.

Nhôm anod hóa là gì?

Phần này có liên quan đến một số kiến thức về Hoá học: Nếu bạn để nhôm tiếp xúc với không khí một cách tự nhiên, nó sẽ tạo thành một lớp nhôm oxit mỏng trên bề mặt (Hoá Học THCS – Lớp 8). Mặc dù lớp này rất mỏng, trong suốt, nhưng nó bền và cứng. Nó ngăn không cho kim loại bị oxy hóa hơn nữa bằng cách tạo thành một Màng bọc tự nhiên cản giữa nhôm và không khí. Các nhà khoa học gọi đây là quá trình này là “thụ động hóa”, nghĩa là nó làm cho kim loại thụ động với các kích ứng.

Nếu bạn quan tâm kỹ hơn, cả ngọc bích (Saphia) và hồng ngọc (Ruby) đều là những loại đá quý được làm từ nhôm oxit (các màu khác nhau). Vì độ cứng của nó, nhôm oxit cũng được sử dụng trong SX giấy chà nhám thương mại.

Vậy thì, để làm cho lớp nhôm oxit dày hơn, người ta thực hiện một quá trình điện hóa Công nghiệp gọi là quá trình anốt hóa. Điều này tạo thành một lớp nhôm oxit không phản ứng dày hơn nhiều, tạo ra cái được gọi là nhôm anod (hoá) hoặc nhôm anod (hoá) cứng.

Nhôm anod hoá có giống với nhôm anod hoá cứng không?

Mặc dù cả hai đều ngụ ý một lớp oxit nhôm trên bề mặt của kim loại, nhưng có sự khác biệt. Nói một cách đơn giản, anod cứng là một lớp oxit nhôm thậm chí còn dày hơn so với anod thông thường (Do sử dụng điện áp cao hơn và nhiệt độ thấp hơn). Kim loại tạo thành có độ bền gấp đôi thép không gỉ và bền, không phản ứng và chống ăn mòn và mài mòn.

Lớp Nhôm anod cứng có thể bị bong tróc không?

Lớp oxit nhôm trong nhôm anot hóa không giống như sơn hoặc lớp phủ mà hoàn toàn được hợp nhất vào kim loại cơ bản. Có nghĩa là nó là một phần của lõi nhôm bên trong. Điều này có nghĩa là nó không thể bong tróc dễ dàng như các lớp tráng chống dính nhân tạo khác.

Theo một số đơn vị sản xuất chuyên nghiệp cho biết, nó cũng cứng gần như kim cương. Đây là lý do nó làm rất tốt nhiệm vụ chống trầy xước và lộ lõi nhôm bên trong.

Nhôm anod cứng có chống dính không?

Về bản chất, nhôm cứng anốt hóa có độ dính thấp, không hoàn toàn chống dính. Các chảo nhôm cứng anod cao cấp (Hiện đang bán trên Amazon) ngày nay đều được phủ một lớp chống dính để tăng trải nghiệm sử dụng.

Tham khảo thêm: CÁC Q&A VỀ NỒI ANOD

Chảo chống dính (5)

 • Xuất hiện hiện tượng thức ăn bị dính trên bề mặt chảo. Khi đó lớp chống dính chảo đang bị ăn mòn.
 • Lớp phủ chống dính bị trầy xước nhiều. Nếu chỉ là những vết trầy xước nhẹ, ít thì không đáng kể.
 • Lớp phủ chống dính có hiện tượng bong tróc. Trong quá trình nấu nướng bạn có thể thấy những mảnh vụn lẫn trong thực phẩm.
 • Có thể quan sát thấy lớp kim loại trên bề mặt chảo. Điều này cho thấy rằng lớp chống dính đã bị phá hủy và không thể hoạt động.
 • Lớp phủ chống dính bị ố vàng hoặc mất  màu.

Ngoài việc lớp chống dính hỏng thì nhiều chiếc chảo chống dính xuất hiện hiện tượng bị trầy xước. Theo đó, khi chảo chống dính bị trầy xước nặng có nghĩa là chảo đang bị hỏng nặng nề. Và tất nhiên chúng sẽ làm ảnh hưởng đến việc nấu nướng của bạn. Vì vậy, nếu có điều kiện bạn có thể thay thế chảo mới để giúp quá trình  nấu nướng được dễ dàng hơn.

Các loại chảo thép không gỉ, chảo gang thường có thời hạn sử dụng vĩnh viễn. Tuy nhiên chảo chống dính thì lại khác. Theo đó, các loại chảo chống dính hiện nay có tuổi thọ ngắn hơn rất nhiều. Cụ thể như sau:

 • Đối với các loại chảo chống dính thông thường thì hạn sử dụng khoảng 1 năm.
 • Đối với các loại chảo chống dính cao cấp với đế kim loại chịu lực và 2 – 3 lớp chống dính gia cố thêm thì có thể sử dụng được khoảng 3 năm.

Tuy nhiên trên thực tế, thời hạn sử dụng chảo chống dính còn phụ thuộc nhiều vào tần suất sử dụng, cách sử dụng, cách bảo quản chảo chống dính cũng như cách vệ sinh. Do vậy mà bạn cũng cần lưu ý hơn trong quá trình sử dụng.

Trên thực tế khi chảo chống dính xuất hiện những hiện tượng hư hỏng thì người dùng sẽ phân vân không biết có nên thay thế chúng ngay không. Về cơ bản, bạn có thể sử dụng chúng thêm trong một khoảng thời gian nhất định. Khi đó trước khi nấu nướng bạn cần quét một lớp bơ hoặc dầu trên bề mặt. Việc làm này sẽ giúp thức ăn không bị bám dính và giúp bạn có thể nấu nướng dễ dàng hơn.

Sau thời gian sử dụng chảo chống dính khó tránh khỏi việc xuống cấp, hỏng hóc. Nhiều người dùng còn khá hoang mang không biết nếu tiếp tục sử dụng những chiếc chảo đó thì liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe không. Câu trả lời như sau:

Về cơ bản, lớp phủ chống dính được làm từ nhựa teflon hoặc PTFE. Đây thực chất là một loại nhựa trơ nên sẽ không gây quá nhiều nguy hiểm cho bạn. Trong nhiều nghiên cứu, teflon còn có thể được sử dụng để thay thế khớp bởi đặc tính trơ của nó.

Ngoài lớp chống dính bị bong tróc thì chảo chống dính cũng có hiện tượng bị trầy xước, lộ lớp kim loại ra bên ngoài. Vậy điều này có an toàn không? Theo đó, lượng kim loại dưới bề mặt chảo khi lọt vào thực phẩm đều không đáng kể.

Tóm lại, việc sử dụng những loại chảo chống dính bị hỏng hóc, trầy xước đều không an toàn. Nhưng nếu chưa thể thay thế ở tại thời điểm đó thì bạn vẫn có thể sử dụng tạm thời. Tuy nhiên nên tính toán để thay thế càng sớm càng tốt để đảm bảo an toàn nhất có thể.

Hỏi đáp nhanh về đồ dùng nhà bếp (37)

Chảo chống dính ít khi bị cháy, trừ khi bị bỏ quên trên bếp đun quá lâu và đồ ăn đã cháy đen.

Nếu lớp cháy bám chặt vào chảo hãy ngâm Sản phẩm lâu trong nước lạnh hoặc nước đá 2-4h, Nặng hơn, đun nhẹ với chanh, baking soda. Bạn cũng có thể chà xát bằng khoai tây+muối.

Xem thêm tại: Chảo chống dính bị cháy thì cần phải làm gì để khắc phục?

Nếu lớp cháy quá nặng (300-400 độ C liên tục). Bề mặt chống dịnh bị sần sùi, tức là lớp PTFE hoặc Cermic đã bị hư hại, Hãy cân nhắc thay thế bằng 01 sản phẩm mới.

Nồi inox là sản phẩm phù hợp nhất cho thực phẩm nếu mặt trong là Inox 304. (Xem thêm về vật liệu nồi inox: Hướng dẫn chi tiết cách chọn dụng cụ nấu ăn bằng Thép không gỉ (Inox) Và Vì sao có một số loại Inox không có từ tính)

Nồi chảo inox thường bị cháy do dẫn nhiệt không đểu và không hỗ trợ đáy nhiều lớp để truyền nhiệt đi đều cho món ăn. Nếu trong lòng nồi bị cháy ố vàng hoặc ngã màu ngũ sắc, bạn có thể dùng giấm theo cách này

Ngoài ra, nếu ngoài thành nồi bị cháy do ám mụi đen của bếp gas, hãy dùng baking soda pha loãng và ngâm đáy nồi trong một thời gian, cọ xát nhẹ nhàng bằng nỉ rửa chén.

Loại chảo chống dích tốt nhất hiện nay là loại nhôm Anod hoá cứng và được phủ thêm lớp chống dính PTFE (Teflon) hoặc chống dính Ceramic. Xem thêm đặc tính Teflon và Ceramic tại đây

chảo chống dính tốt nhất hiện nay
chảo chống dính tốt nhất hiện nay

Đặc tính của Nồi chảo nhà bếp cần thiết nhất là Truyền nhiệt nhanh và đều, Chất liệu nhẹ tay, Chống dính thực phẩm. Nhôm là một vật liệu tối ưu. Nhôm sẽ được Anod hoá để tăng độ bền, cứng. Xem thêm: Đặc điểm của Nồi nhôm, Lịch sử của nồi Anod, Ceramic,

Ở Việt Nam, về quy mô thị trường và giá thành Sản xuất, chúng ta chỉ mới có nồi nhôm Anod chưa được tráng thêm lớp chống dính nêu trên. Độ chống dính sẽ không bằng các nồi chảo tráng Teflon hoặc Cermic. Chiếc chảo chống dính đầu tiên đã ra đời như nào? Các công nghệ chống dính hậu Teflon

Tìm mua sản phẩm Nhà bếp Anod hoá cứng + Tráng chống dính tại Amazon: https://www.amazon.com/Calphalon-Signature-Anodized-Nonstick-Cookware/dp/B015Y7GB9W/

Có một vài nguyên nhân bếp gas bị cháy lửa vàng, đỏ. Hiện tượng này sẽ gây ra Ám mụi đen ở đáy nồi, mất thẩm mỹ, vệ sinh. Ngoải ra lửa bị đỏ vàng còn gây hao phí năng lượng nhưng hiệu quả nấu nướng không đạt tối ưu.

Lý do:

 1. Chất lượng gas: Gas có lẫn nhiều tạp chất như Olefin, các chất có mạch carbon dài hơn C3H8 và C4H10 (Propan & Butan). Gas gia đình phổ thông thường là tỷ lệ 50%-50%. Gas trong chai gas mini tỷ lệ là 5%-95%. Thường các loại gas không có thương hiệu, giá rẻ và khuyến mãi nhiều sẽ có nguy cơ dùng các loại gas không đạt độ tinh khiết nêu trên.
 2. Có cặn bẩn trong đường dẫn gas và phối trộn khí: Nguyên nhân là các dị vật như côn trùng, bụi, bám vào đường dẫn khí gas hoặc không khí hoà trộn. Xem cách khắc phục tại đây: Nguyên nhân và cách khắc phục việc tại sao bếp ga lửa đỏ
 3. Ngoài ra, một số vấn đề khác đáng lưu ý về bếp gas nên xem thêm: Bếp ga bật không lên nguyên nhân do đâu và cách khắc phụcVì sao bếp gas bị nhỏ lửa và cách khắc phục khi gặp phải

Nguyên tắc: Không dùng cước kim loại để chà vì có thể làm trầy bề mặt nấu ăn, tuy không làm hư hỏng nghiêm trọng sản phẩm nhưng khiến các lần sử dụng sau dễ bám dính thực phẩm.

Xem cách xử lý cháy ở mặt trong và ngoài đồ inox: Cách xử lý nồi chảo inox bị ố màu trong một phút

Baking soda, Dấm, Chanh, Khoai tây + muối là các chất lý tưởng để loại bỏ vệt cháy đen trong nồi inox do thực phẩm.- Xem thêm tại: Chảo chống dính bị cháy thì cần phải làm gì để khắc phục?

Dr.HOWS hiện có 02 Model thương mại trên thị trường toàn cầu, Bếp Twinkle Mini Stove và Twinkle Stove 2, với đặc trưng là Thiết kế thẩm mỹ cao cho người dùng nữ tính, Chế độ an toàn với 02 cấp ngắt gas tự động và ngọn lửa xoáy Cyclone hướng tâm. Xem chi tiết sản phẩm tại: https://drhows.vn/bep-twm/

Dr.HOWS là tên gọi chính xác của nhãn hiệu Bếp và Đồ gia dụng nấu ăn đến từ Hàn Quốc – Do cty OJC làm chủ quản. Phân phối chính thức tại Việt Nam thông qua Cty TNHH OJC VINA tại website https://drhows.vn và các sàn thương mại điện tử chính thức như Lazada Tiki, Shopee. Tìm xem Các điểm bán chính hãng

Ngoài ra, Dr.HOWS cũng cung cấp đa dạng các sản phẩm nồi chảo tráng chống dính, Inox với phương châm Sản phẩm phải dùng được cho bếp từ, và an toàn tuyệt đối, độ bền chống dính cao cho người sử dụng. Xem tất cả sản phẩm tại: https://drhows.vn/san-pham/

Nồi chảo nói chung bị cháy, nếu không phải là sản phẩm được tráng chống dính, bạn có thể thoải mái dùng cước hoặc vật cứng để chà xát như chảo gang, nhôm thô. Tuy nhiên, tránh làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến bề mặt vì có thể làm cho các lần sử dụng sau thực phẩm bị dính và cháy nặng hơn.

Cách tốt nhất là dùng các hoá chất thông dụng trong bếp như Chanh, dấm, Baking soda, Muối và Khoai tây để tẩy. Thậm chí nước và hơi lạnh cũng có thể giải quyết. Xem thêm: Chảo chống dính bị cháy thì cần phải làm gì để khắc phục?

Xem thêm đặc tính các sản phẩm, để hiểu rõ các lưu ý khi sử dụng hoặc bảo quản nên như thế nào:

 1. Nồi chảo thuỷ tinh: Ưu và Nhược điểm?
 2. 08 Bước khắc phục Chảo gang bị rỉ và Bảo quản về sau
 3. Nồi Nhôm Anod hoá là gì? 03 Đặc tính và Cách bảo quản
 4. Đặc điểm của Nồi nhôm, Lịch sử của nồi Anod, Ceramic
 5. Tráng chống dính Teflon hay Ceramic? 10 Tips hữu hiệu

Nếu thích ăn các món nướng, loại bỏ dầu mỡ khi chế biến, hoặc trích xuất dầu mỡ tiết ra từ thực phẩm. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng các sản phẩm có rãnh thoát mỡ và khay hứng đi kèm.

vỉ nướng bếp từ
vỉ nướng bếp từ

Tuy nhiên sản phẩm này không có đáy phẳng để tiếp xúc tốt nhận nhiệt từ bếp từ, việc sử dụng có thể gây lãng phí điện năng hoặc báo lỗi từ bếp từ.

Món nướng chỉ ngon miệng khi bạn có thể loại bỏ mỡ từ thực phẩm, chính vì thế khay hứng mỡ cần đặt phía ngoài chảo nướng. Bạn nên dùng Bếp gas để có môi trường truyền nhiệt đối lưu từ lửa ngọn trực tiếp, không bị ‘làm khó’ như bếp từ.

BẾP GAS VÀ CHẢO NƯỚNG RỜI VỚI KHE THOÁT MỠ LÀ LỰA CHỌN TỐI ƯU:

-9%
Freeship
Out of stock

Bộ sản phẩm nổi chảo cán dài chống dính Dr.HOWS Bosque : Quánh 18cm + chảo rán 24cm + chảo xào 28 cm Dòng hàng nồi chảo chống dính Bosque của Dr.HOWS mang công nghệ tráng ceramic Megastone siêu bền. Chịu được đến hơn 50,000 lần cọ xát với scrubber sắt. Sản phẩm 5 lớp tráng và cường lực, dùng được cho mọi loại bếp. Thiết kế Nắp có vành cao su kín và êm, tay cầm hỗ trợ có thể treo hoặc móc lên tiết kiệm khoảng trống. Quai cầm nồi bằng gỗ sồi giúp việc cầm nắm được chắc chắn, thoải mái nhưng toát lên vẻ sang trọng. Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea.

3,970,000
-9%
Out of stock

Bộ sản phẩm nổi chảo chống dính Dr.HOWS Bosque Đầu bếp: Quánh 18cm + chảo rán 28cm + chảo xào 24 cm + nồi 20cm + nồi sâu 24cm + chảo vuông 26cm + chảo ăn 18cm Dòng hàng nồi chảo chống dính Bosque của Dr.HOWS mang công nghệ tráng ceramic Megastone siêu bền. Chịu được đến hơn 50,000 lần cọ xát với scrubber sắt. Sản phẩm 5 lớp tráng và cường lực, dùng được cho mọi loại bếp. Thiết kế Nắp có vành cao su kín và êm, tay cầm hỗ trợ có thể treo hoặc móc lên tiết kiệm khoảng trống. Quai cầm nồi bằng gỗ sồi giúp việc cầm nắm được chắc chắn, thoải mái nhưng toát lên vẻ sang trọng. Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea.

10,760,000
2.9787234042553 out of 5
-9%
Out of stock

Bộ sản phẩm nổi chảo chống dính Dr.HOWS Bosque Đa năng: Chảo rán 24cm + chảo xào 24 cm + nồi 20cm + nồi sâu 24cm Dòng hàng nồi chảo chống dính Bosque của Dr.HOWS mang công nghệ tráng ceramic Megastone siêu bền. Chịu được đến hơn 50,000 lần cọ xát với scrubber sắt. Sản phẩm 5 lớp tráng và cường lực, dùng được cho mọi loại bếp. Thiết kế Nắp có vành cao su kín và êm, tay cầm hỗ trợ có thể treo hoặc móc lên tiết kiệm khoảng trống. Quai cầm nồi bằng gỗ sồi giúp việc cầm nắm được chắc chắn, thoải mái nhưng toát lên vẻ sang trọng. Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea.

7,190,000
-9%
Out of stock

Combo set sản phẩm nổi chảo chống dính Dr.HOWS Bosque Tiết kiệm: Chảo vuông 26cm + chảo ăn 18cm + nồi 20cm Dòng hàng nồi chảo chống dính Bosque của Dr.HOWS mang công nghệ tráng ceramic Megastone siêu bền. Chịu được đến hơn 50,000 lần cọ xát với scrubber sắt. Sản phẩm 5 lớp tráng và cường lực, dùng được cho mọi loại bếp. Thiết kế Nắp có vành cao su kín và êm, tay cầm hỗ trợ có thể treo hoặc móc lên tiết kiệm khoảng trống. Quai cầm nồi bằng gỗ sồi giúp việc cầm nắm được chắc chắn, thoải mái nhưng toát lên vẻ sang trọng. Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea.

4,530,000
5 out of 5
-9%

Bộ sản phẩm nổi chảo chống dính Dr.HOWS Bosque Tiện ích: Quánh 18cm + chảo rán 24cm + chảo xào 28 cm + nồi 20cm + nồi 22cm Dòng hàng nồi chảo chống dính Bosque của Dr.HOWS mang công nghệ tráng ceramic Megastone siêu bền. Chịu được đến hơn 50,000 lần cọ xát với scrubber sắt. Sản phẩm 5 lớp tráng và cường lực, dùng được cho mọi loại bếp. Thiết kế Nắp có vành cao su kín và êm, tay cầm hỗ trợ có thể treo hoặc móc lên tiết kiệm khoảng trống. Quai cầm nồi bằng gỗ sồi giúp việc cầm nắm được chắc chắn, thoải mái nhưng toát lên vẻ sang trọng. Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea.

7,570,000
1 out of 5
-17%
Freeship Siêu Sale

Bộ sản phẩm Nồi chảo chống dính Dr.HOWS Tiết kiệm: 1 nồi 24cm+ 1 quánh 18cm - Tặng kèm vá múc canh cao cấp làm từ chất liệu chịu nhiệt, không gây nóng, đặc biệt vá được thiết kế đặt ngay trên nắp nồi/hoặc tay cầm, giúp quá trình nấu nướng trở nên vệ sinh, dễ dàng và tiện lợi. - Dòng nồi/chảo Lumi của Dr.Hows được tráng chống dính công nghệ ceramic an toàn sức khỏe, gia cố thêm các hạt Cacbua silics siêu cứng - là một nguyên liệu đắt tiền dùng trong việc chế tạo động cơ phản lực,giúp tạo nên một lớp chống dính siêu bền, chống trầy hiệu quả . - Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea.

2,982,000
2 out of 5
Freeship

Bộ sản phẩm Nồi chảo chống dính Dr.HOWS LUMI Thích lẩu: Nồi 24cm + bếp gas trắng -  Tặng kèm vá múc canh cao cấp làm từ chất liệu chịu nhiệt, không gây nóng, đặc biệt vá được thiết kế đặt ngay trên nắp nồi/hoặc tay cầm, giúp quá trình nấu nướng trở nên vệ sinh, dễ dàng và tiện lợi. -  Dòng nồi/chảo Lumi của Dr.Hows được tráng chống dính công nghệ ceramic an toàn sức khỏe, gia cố thêm các hạt Cacbua silics siêu cứng - là một nguyên liệu đắt tiền dùng trong việc chế tạo động cơ phản lực,giúp tạo nên một lớp chống dính siêu bền, chống trầy hiệu quả. -  Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea.

3,294,000
2 out of 5
Sale Tết

Bộ sản phẩm Nồi chảo chống dính Dr.HOWS LUMI Yêu bếp: Chảo vuông 25cm + chảo xào/ Saute pan 20cm+ quánh/ Sauce pot 18cm+ chảo rán 26cm+ nồi 24cm+ nồi 26cm+ chào xào sâu lòng/ Work pan 30cm+ bếp gas trắng - Tặng kèm vá múc canh cao cấp làm từ chất liệu chịu nhiệt, không gây nóng, đặc biệt vá được thiết kế đặt ngay trên nắp nồi/hoặc tay cầm, giúp quá trình nấu nướng trở nên vệ sinh, dễ dàng và tiện lợi. - Dòng nồi/chảo Lumi của Dr.Hows được tráng chống dính công nghệ ceramic an toàn sức khỏe, gia cố thêm các hạt Cacbua silics siêu cứng - là một nguyên liệu đắt tiền dùng trong việc chế tạo động cơ phản lực,giúp tạo nên một lớp chống dính siêu bền, chống trầy hiệu quả . - Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea.

9,713,000
4.25 out of 5
-17%
Freeship Siêu Sale

Bộ sản phẩm Nồi chảo chống dính Dr.HOWS LUMI Tiện ích :Chảo xào 20cm + Nồi 18cm + Nồi 24cm - Tặng kèm vá múc canh cao cấp làm từ chất liệu chịu nhiệt, không gây nóng, đặc biệt vá được thiết kế đặt ngay trên nắp nồi/hoặc tay cầm, giúp quá trình nấu nướng trở nên vệ sinh, dễ dàng và tiện lợi. - Dòng nồi/chảo Lumi của Dr.Hows được tráng chống dính công nghệ ceramic an toàn sức khỏe, gia cố thêm các hạt Cacbua silics siêu cứng - là một nguyên liệu đắt tiền dùng trong việc chế tạo động cơ phản lực,giúp tạo nên một lớp chống dính siêu bền, chống trầy hiệu quả . - Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea.

3,678,000
Freeship Siêu Sale

Bộ sản phẩm Nồi chảo chống dính Dr.HOWS LUMI Chuyên gia gồm Chảo vuông 25cm + Chảo xào/ Saute pan 20cm + Chảo xào sâu lòng/ work pan 30cm + Nồi 20cm + nồi sâu 26cm - Tặng kèm vá múc canh cao cấp làm từ chất liệu chịu nhiệt, không gây nóng, đặc biệt vá được thiết kế đặt ngay trên nắp nồi/hoặc tay cầm, giúp quá trình nấu nướng trở nên vệ sinh, dễ dàng và tiện lợi. - Dòng nồi/chảo Lumi của Dr.Hows được tráng chống dính công nghệ ceramic an toàn sức khỏe, gia cố thêm các hạt Cacbua silics siêu cứng - là một nguyên liệu đắt tiền dùng trong việc chế tạo động cơ phản lực,giúp tạo nên một lớp chống dính siêu bền, chống trầy hiệu quả. - Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea.

6,946,000
4 out of 5

Thiết kế từ Italy – kinh đô thời trang và ẩm thực phong cách Châu Âu, Sản phẩm có thân nồi 3 lớp Inox thực phẩm cao cấp STS 18/10, Sản phẩm dùng được cho bếp từ. Chuyên dùng cho nấu soup hoặc các món lớn. Sản phẩm gồm  3 nồi nấu với các size 16 – 20 -24cm và một quánh 18cm phù hợp với đa dạng sở thích và nhu cầu của gian bếp. Dr.HOWS – nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea.    

6,200,000
4 out of 5
Freeship

Thiết kế từ Italy - kinh đô thời trang và ẩm thực phong cách Châu Âu, Sản phẩm có thân nồi 3 lớp Inox thực phẩm cao cấp STS 18/10, Sản phẩm dùng được cho bếp từ. Chuyên dùng cho nấu soup hoặc các món lớn. Trọn bộ 6 thiết kế độc quyền đẳng cấp nhất từ Italia kết hợp với kinh nghiệm sản xuất từ Hàn Quốc, cho bạn trải nghiệm nhà hàng 5 sao ngay tại gian bếp nhà mình. Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea.

13,280,000
3.3333333333333 out of 5

Nếu vẫn muốn thuận tiện món nướng với bếp từ, hãy chọn các loại chảo có sống dọc ngang bên trong để thực phẩm có khoảng hở và để lại dầu mỡ bên trong lòng chảo (Lưu ý món ăn ít, và thường xuyên đổ bỏ mỡ tiết ra từ thực phẩm trong quá trình sử dụng)

Deep square pan 26 DHES DSP26 2

 

Trên thị trường đồ nhà bếp, chỉ có duy nhất chảo gang và chảo thép kiểu Á là bị rỉ sét do đặc tính vật liệu là hợp kim Fe – cacbon. Lý do là kim loại này sẽ bị tác động Oxy hoá từ môi trường hơi ẩm của nước do vệ sinh và sử dụng không đúng cách

Khi sản phẩm bị rỉ sét, bạn cần loại bỏ lớp rỉ sét đúng cách, và tạo lại 01 lớp chống dính tự nhiên đúng cách bên ngoài sản phẩm, và tránh việc cọ rửa bằng hoá chất rửa bát thông thường cũng như hơi ẩm trong lúc bảo quản sử dụng sản phẩm về sau. Xem thêm 03 bài viết bên dưới:

 1. Chảo thép carbon và chảo gang khác nhau ra sao?
 2. 08 Bước khắc phục Chảo gang bị rỉ và Bảo quản về sau
 3. Những loại chảo nào được đầu bếp nổi tiếng sử dụng- Cách tôi dầu chảo thép

Ngoài ra, các sản phẩm như Nhôm, Thuỷ tinh hoặc Inox sẽ không bị rỉ sét, tìm xem thêm các đặc tính sản phẩm liên quan tại: https://drhows.vn/kien-thuc-khoa-hoc-ki-thuat/

Các sản phẩm bếp gas gia đình lâu ngày, thường xảy ra hiện tượng đánh lửa không còn nhạy hoặc không hoạt động. Hãy kiểm tra các trường hợp sau đây

 1. Tiếp điểm đánh lửa giữa kim điện và đầu đốt: Khi quan sát kỹ đầu đốt, bạn sẽ thấy kim đánh lửa và đầu chia lửa của bếp. Do quá trình nấu nướng có thể bị cặn bẩn bám vào và tia lửa điện không còn phát ra đúng nơi nữa, hãy vệ sinh nhẹ nhàng bằng bàn chải sắt, tránh làm xô lệch vị trí kim đánh lửa
 2. Nếu không thấy tiếp điểm đánh lừa trên: Sản phẩm của bạn có thể sự dụng ngọn lửa mồi phun ra từ mặt dưới của bếp. Hãy lật bếp lên để vệ sinh tiếp điểm đánh lửa.
 3. Dị vật gây tắc nghèn bên trong đầu đốt 01 bên. Nếu là đường phun gas, bạn cần đến nhân viên kỹ thuật
 4. Van gas bị khoá an toàn, Dây dẫn gas bị gập hoặc Pin đánh lửa đã cạn – Bếp ga bật không lên nguyên nhân do đâu và cách khắc phục.

Xem thêm các vấn đề bếp gas tại:  Nguyên nhân và cách khắc phục việc tại sao bếp ga lửa đỏ

Chảo chống dính lần đầu mua về, nên thực hiện các bước để kích hoạt lớp chống dính để sẵn sàng đưa vào sử dụng trong lâu dài:

NỒI CHẢO TRÁNG CERAMIC

 1. Đổ một ít nước vào (2/3 dung tích),
 2. Đặt lên bếp, bật lửa to.
 3. Đun đến khí sôi và bốc hơi.
 4. Tắt bếp và đổ nước đi.
 5. Dùng khăn mềm hoặc giấy ăn lau sạch nước còn sót lại.
 6. Bắc lên bếp và vặn lửa nhỏ nhất.
 7. Dùng một ít dầu ăn vào khăn mềm, lau đều bề mặt khoảng 2-3 phút và để nguội.

KHÔNG DÙNG ĐŨA MUỖNG KIM LOẠI TRỰC TIẾP TRÊN BỀ MẶT CHỐNG DÍNH

Xem thêm tại: Cách sử dụng chảo chống dính lần đầu đúng cách, bạn phải biết?

 

NỒI CHẢO INOX:

 1. Dùng một ít dầu ăn vào khăn mềm, lau đều bề mặt nồi chảo.
 2. Dùng nước rửa chén rửa sạch sản phẩm.
 3. Đổ một chút baking soda hoặc giấm vào cùng một ít nước, đun sôi.
 4. Sau 10-15p, xả nước lau khô bằng khăn khô.

01. Thấm dầu ăn vào khăn. Lau tất cả nồi

tham-dau-an-vao-khan

Cho dầu ăn vào khăn và lau thật sạch. Chú ý nhiều hơn những phần cong, hãy lau sạch nó một cách cẩn thận. Những vết bẩn trên khăn là những chất mài mòn, chất bẩn chúng ta cần vệ sinh.

02. Dùng nước rửa chén bát. Lau sạch nồi

lau-sach-noi

Dùng nước rửa chén để tẩy sạch dầu ăn. Nếu bạn lau bằng búi thép, có thể xuất hiện nhiều vết xước và làm giảm tuổi thọ của nồi. Hãy sử dụng máy chà mềm hoặc khăn mềm.

03. Baking soda + Axit citric hoặc giấm + nước

ve-sinh-noi

Bôi Baking soda vào sản phẩm đã được rửa kỹ. Rải đều và thêm giấm hoặc axit citric. Khi trương nở xảy ra phản ứng trung hòa. Đổ một ít nước vào đây và để 10 đến 15 phút. Đun sôi nó.

04. Đun sôi khoảng 10-15 phút

doi-soi-noi-15-phut

Sau 10 đến 15 phút, xả nước, lau khô bằng khăn khô. Bây giờ bạn có thể sử dụng một sản phẩm sạch sẽ mà không có vết nước. Tôi có nó.

Xem thêm: Bí quyết đầu tiên của việc nội trợ, quản lý nồi inox có khó không?

 

Mỗi loại đều có đặc tính riêng. Nồi inox sẽ không bị mài mòn bởi thực phẩm khi nấu, nhưng nồi nhôm thì truyền nhiệt tốt hơn, chống bị cháy khét. Để khắc phục nhược điểm mỗi loại, nhiều nhà sản xuất đã nâng cấp sản phẩm ra nhiều biến thế như sau.

 1. Nhôm: Tráng chống dính bằng Teflon hoặc Cermic, Anod hoá để tạo bề mặt trơ và chống dính với thực phẩm, đặc biết là các món ăn chưa nhiều acid.
 2. Inox: Tăng cường đáy nhiều lớp (3-5 lớp đáy) để tuyền nhiệt tốt, Hoặc cải tiến Full 03 lớp toàn thân, và dùng được cho bếp từ như Sản phẩm Stella

Lưu ý: Nếu muốn sử dụng được cho bếp từ, cả 02 loại nồi Inox hoặc Nhôm cần có đáy nhiễm từ (chất liệu Inox 430) được đính thêm vào đáy nồi. Xem thêm Cách nhận biết Nồi chảo dùng được cho bếp từ

Quánh là sản phẩm có hình dáng nồi có 1 cán dài, thành cao và đường kính khoảng 18cm

quánh là gì? quánh chống dính Esoap
quánh là gì? quánh chống dính Esoap

Sản phẩm quánh thích hợp cho khuấy bột em bé (Lượng nấu nhỏ, chín đầu) hoặc chế biến các món nước sốt cho thực phẩm như sốt spaghettis, nước chấm, nước sốt đi kèm món ăn chính. Chính vì vậy, sản phẩm quánh còn có tên tiếng Anh là saucepan. Xem thêm về ý  Saucepan là gì? Saucepan (quánh) có công dụng gì?

Ngoài ra, Quánh chống dính nên dùng được cho bếp từ vì yếu tố vệ sinh, an toàn với người dùng và thân thiện với môi trường, bạn có thể tham khảo thêm các yếu tố nhận biết sản phẩm nào dùng được cho bếp từ: Cách nhận biết Nồi chảo dùng được cho bếp từ

Trong các loại nồi chảo tại quán ăn, đặc biệt là những người học nấu ăn theo kiểu Á. Việc dùng chảo thép và tôi chảo là một trong những yêu cầu tiên quyết trong bếp nấu để tạo cho mình 01 chiếc chảo lận lưng ưng ý nhất trong suốt quá trình làm nghề. Dưới đây là các bước:

 • Bước 1: Rửa chảo thật sạch với nước lần thứ nhất
 • Bước 2: Đốt chảo trên bếp khè. Xoay đều chảo khi đốt. Đốt nóng toàn bộ chảo. Sau đó để nguội tự nhiên.
 • Bước 3: Dùng bàn chải chà sạch chảo dưới vòi nước lần 2
 • Bước 4: Lau khô và đốt chảo lần 2 tương tự như lần 1.
 • Bước 5: Khi chảo nóng, bạn đổ dầu vào chảo sao cho dầu phủ đều bên trong lòng chảo.
 • Bước 6: Cuối cùng, bạn đổ dầu ra ngoài. Chảo đã sẵn sàng sử dụng!

Credit: Hướng nghiệp Á Âu

Xem thêm các loại chảo nhà bếp mà đầu bếp chuyên nghiệp thường dùng và cách bảo quản: Những loại chảo nào được đầu bếp nổi tiếng sử dụng?

Sau khi rửa chén bát hoặc lúc nấu nướng, nếu vô tình úp chồng lên nhau thì các nồi inox có nguy cơ hút dính vào nhau. Để dễ dàng lấy ra, bạn có thể đun trên bếp chiếc nồi bị mắc dính phía dưới (lửa nhỏ nhất có thể) trong vài phút để nhiệt độ làm nóng nở nồi dưới và dễ dàng lấy cái phía trên ra ngoài. Bạn nên lưu ý không nên để úp chồng lên nhiều lần vì có thể gây biến dạng miệng nồi và nắp nồi sẽ không đậy khít như ban đầu nữa.

Bạn có thể đánh bóng bề mặt thép không gỉ bằng nước, chất tẩy rửa không độc hại như giấm hoặc dầu ô liu, hoặc chất tẩy rửa thép chuyên dụng. Đánh bóng inox đúng cách sẽ giúp bạn làm sạch thiết bị một cách triệt để và tránh làm trầy xước thêm.

CÁCH 1: Dùng Giấm hoặc Dung dịch Giấm

 • Chọn một loại giấm. Giấm trắng và giấm táo có hiệu quả như nhau trên inox, thép không gỉ, nhưng giấm táo để lại mùi dễ chịu hơn. Giấm làm sạch là tốt nhất cho các vết bẩn khó bám nhờ tính axit cao hơn. Nếu thiết bị của bạn bị xỉn màu nặng, hãy mua giấm làm sạch.
 • Kiểm tra hướng của chiều xước tự nhiên của Inox. Giống như gỗ, thép không gỉ có thớ sẽ chạy theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Lau theo chiều thớ sẽ giúp bạn làm sạch các rãnh nhỏ này, nơi bụi bẩn có thể bị kẹt lại.
 • Xịt giấm lên bề mặt inox một lớp mỏng. Nếu không sử dụng bình xịt, bạn có thể dùng một miếng vải mỏng thấm giấm và chà đều lên món đồ. Đánh bóng bằng giấm không pha loãng trên các vật dụng bị ố vàng nhiều. Đối với trường hợp ố nhẹ, hoà 1/2 cốc giấm với 1 lít nước ấm là vừa đủ
 • Lau sạch giấm trên bề mặt bằng vải mềm theo chiều của thớ inox. Thao tác này sẽ loại bỏ các vết bám bề mặt và khôi phục độ sáng bóng của nó. Nhớ lau theo chiều thớ. Dùng khăn vải coton, không nên dùng khăn giấy vì sẽ để lại bụi giấy.

CÁCH 2: Dùng Dầu Oliu

Đổ dầu ô liu lên một miếng vải mềm. Đổ một hoặc hai chấm có kích thước bằng đồng xu lên khăn mặt sợi nhỏ mềm.
 • Trước khi bắt đầu đánh bóng đồ vật, hãy phủ dầu ô liu lên toàn bộ bề mặt của đồ vật. Tiếp tục lau đồ vật cho đến khi bạn có thể nhìn thấy ánh sáng lấp lánh trên bề mặt.
 • Xoa mạnh giẻ lau lên bề mặt inox theo chiều kim đồng hồ.để dầu ô liu thấm vào các rãnh thớ li ti trên inox. Tiếp tục thoa dầu ô liu trong vài phút cho đến khi bạn di chuyển đều toàn bộ bề mặt.
 • Một lần nữa, hãy kiểm tra hướng của Inox khi bạn lau dầu.
 • Sử dụng một miếng vải sạch hoặc khăn giấy để loại bỏ dầu thừa. Nếu bạn để dầu dính trên thép không gỉ, nó có thể làm xỉn màu kim loại thay vì đánh bóng. Sử dụng một miếng vải mềm và sạch, lau vật thể xuống cho đến khi khô.
 • Sau khi bạn hoàn thành việc lau vật thể, hãy chạm kiểm tra nếu vẫn còn nhờn, hãy tiếp tục lau. Dùng vải để lau sạch dấu vân tay sau khi bạn chạm vào.

CÁCH 3: Dùng Chanh & Nước cốt Chanh

Hãy thử sử dụng một chất tẩy rửa tự nhiên khác như chanh hoặc nước cốt chanh. Nước chanh có tính axit và có thể loại bỏ vết xỉn màu trên thép không gỉ. Ngâm đồ vật với nước và nước cốt chanh hoặc chỉ cần chà đồ vật bằng nước chanh và một miếng vải.

 

 • Cách đánh bóng inox bằng giấm và dầu oliu

   Cách đánh bóng inox bằng giấm và dầu oliu

Ngoài ra, nếu cần sử dụng các hoá chất làm sẵn khác, bạn có thể tham khảo thêm tại đây: https://www.wikihow.com/Polish-Stainless-Steel

Nói riêng về lĩnh vực chảo tráng chống dính, có 02 công nghệ thường sử dụng là PTFE (Teflon) và Ceramic. Đây là 02 loại chất phủ chống dính phổ thông nhất trên thị trường. Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm các loại khác tại đây: Chiếc chảo chống dính đầu tiên đã ra đời như nào? Các công nghệ chống dính hậu Teflon

ĐIểm cần nhớ đầu tiên đó là hoạt chất PFOA là chất có thể gây hại và đã được loại ra trong quá trình sản xuất chảo Teflon cao cấp về sau. Chảo Teflon cho hiệu quả chống dính nhỉnh hơn chảo Ceramic, tuy nhiên ngưỡng chịu đựng nhiệt độ của Teflon sẽ thấp hơn Ceramic. Teflon cũng dễ bong tróc thành mảng hơn Cermic. Xem thêm Tráng chống dính Teflon hay Ceramic? 10 Tips hữu hiệu

Các nhà sản xuất cũng có thể bổ sung thêm hạt kim cương hoặc marble, granit vào lớp chống dính nói chung, để làm lớp bảo vệ khi có vật cứng tiếp xúc với bề mặt tráng như Muỗng nĩa kim loại. Tuy nhiên hãy hạn chế tối đa việc dùng vật cứng trên bề mặt nồi chảo; cũng như không nên để nồi chảo PTFE hay Ceramic quá nóng trên bếp mà không có thực phẩm để tránh làm hư hỏng lớp tráng chống dính nhé.

Lẩu trong văn hoá bữa ăn gia đình Việt Nam là một món không thể thiếu trong các dịp đặc biệt. Việc chọn lựa vật dụng nấu đi kèm cũng rất quan trọng, hãy lưu ý các đặc điểm sau

 1. Bếp gas: Nhược điểm: Dễ bị gió lùa vì thường không gian nấu ăn trên bàn tiệc là khu vực thoáng và có nhiều gió. Lợi điểm: Không vướng víu dây điện. Lưu ý: Không nên sử dụng chai gas cũ sạc lại nhiều lần vì nguy cơ an toàn
 2. Bếp điện: Có thể dùng bếp điện hồng ngoại đơn hoặc bếp từ đơn. Nhược điểm: Vướng dây điện, Riêng bếp từ sẽ tắt mở theo chu kỳ, làm cho món lẩu không được ngon do tắt mở thường xuyên, Bếp hồng ngoại có thể khắc phục được yếu tố đóng ngắt này, nhưng cần dùng nồi có kích thước lớn hơn vòng tròn đun nấu để tránh hơi nóng toả ra xung quanh. Lợi điểm: Đơn giản, thuận tiện, không cần phải mua thêm chai gas. Lưu ý: Không để vật nhọn, nóng hay nước dính vào đường dây dẫn điện gây nguy hiểm
 3. Bếp điện chuyên nấu lẩu: Đơn giản hiệu quả, bếp này thường kết hợp cả phần mặt chảo nướng đi kèm, tuy nhiên cần lưu ý chọn loại khay đặt nồi lẫu và nồi có phù hợp với dung lượng ăn ở gia đình hay không, tiếp xúc tốt trong qua trình nấu lẩu, hoặc bảng điều khiển riêng biệt cho cả 02 chức năng Nướng và Lẩu để có thể tắt mở tuỳ khu vực sử dụng. Cẩn thận trong lúc vệ sinh vì bạn có thể gây nước đọng và chập điện cho lần sử dụng sau.

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm nấu lẩu của Dr.HOWS, hãy tìm xem Bộ sản phẩm bếp + chảo nướng và nồi lẩu xịn xò bên dưới nhé

Xem các sản phẩm của chúng tôi

-9%
Freeship
Out of stock

Bộ sản phẩm nổi chảo cán dài chống dính Dr.HOWS Bosque : Quánh 18cm + chảo rán 24cm + chảo xào 28 cm Dòng hàng nồi chảo chống dính Bosque của Dr.HOWS mang công nghệ tráng ceramic Megastone siêu bền. Chịu được đến hơn 50,000 lần cọ xát với scrubber sắt. Sản phẩm 5 lớp tráng và cường lực, dùng được cho mọi loại bếp. Thiết kế Nắp có vành cao su kín và êm, tay cầm hỗ trợ có thể treo hoặc móc lên tiết kiệm khoảng trống. Quai cầm nồi bằng gỗ sồi giúp việc cầm nắm được chắc chắn, thoải mái nhưng toát lên vẻ sang trọng. Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea.

3,970,000
-9%
Out of stock

Bộ sản phẩm nổi chảo chống dính Dr.HOWS Bosque Đầu bếp: Quánh 18cm + chảo rán 28cm + chảo xào 24 cm + nồi 20cm + nồi sâu 24cm + chảo vuông 26cm + chảo ăn 18cm Dòng hàng nồi chảo chống dính Bosque của Dr.HOWS mang công nghệ tráng ceramic Megastone siêu bền. Chịu được đến hơn 50,000 lần cọ xát với scrubber sắt. Sản phẩm 5 lớp tráng và cường lực, dùng được cho mọi loại bếp. Thiết kế Nắp có vành cao su kín và êm, tay cầm hỗ trợ có thể treo hoặc móc lên tiết kiệm khoảng trống. Quai cầm nồi bằng gỗ sồi giúp việc cầm nắm được chắc chắn, thoải mái nhưng toát lên vẻ sang trọng. Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea.

10,760,000
2.9787234042553 out of 5
-9%
Out of stock

Bộ sản phẩm nổi chảo chống dính Dr.HOWS Bosque Đa năng: Chảo rán 24cm + chảo xào 24 cm + nồi 20cm + nồi sâu 24cm Dòng hàng nồi chảo chống dính Bosque của Dr.HOWS mang công nghệ tráng ceramic Megastone siêu bền. Chịu được đến hơn 50,000 lần cọ xát với scrubber sắt. Sản phẩm 5 lớp tráng và cường lực, dùng được cho mọi loại bếp. Thiết kế Nắp có vành cao su kín và êm, tay cầm hỗ trợ có thể treo hoặc móc lên tiết kiệm khoảng trống. Quai cầm nồi bằng gỗ sồi giúp việc cầm nắm được chắc chắn, thoải mái nhưng toát lên vẻ sang trọng. Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea.

7,190,000
-9%
Out of stock

Combo set sản phẩm nổi chảo chống dính Dr.HOWS Bosque Tiết kiệm: Chảo vuông 26cm + chảo ăn 18cm + nồi 20cm Dòng hàng nồi chảo chống dính Bosque của Dr.HOWS mang công nghệ tráng ceramic Megastone siêu bền. Chịu được đến hơn 50,000 lần cọ xát với scrubber sắt. Sản phẩm 5 lớp tráng và cường lực, dùng được cho mọi loại bếp. Thiết kế Nắp có vành cao su kín và êm, tay cầm hỗ trợ có thể treo hoặc móc lên tiết kiệm khoảng trống. Quai cầm nồi bằng gỗ sồi giúp việc cầm nắm được chắc chắn, thoải mái nhưng toát lên vẻ sang trọng. Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea.

4,530,000
5 out of 5
-9%

Bộ sản phẩm nổi chảo chống dính Dr.HOWS Bosque Tiện ích: Quánh 18cm + chảo rán 24cm + chảo xào 28 cm + nồi 20cm + nồi 22cm Dòng hàng nồi chảo chống dính Bosque của Dr.HOWS mang công nghệ tráng ceramic Megastone siêu bền. Chịu được đến hơn 50,000 lần cọ xát với scrubber sắt. Sản phẩm 5 lớp tráng và cường lực, dùng được cho mọi loại bếp. Thiết kế Nắp có vành cao su kín và êm, tay cầm hỗ trợ có thể treo hoặc móc lên tiết kiệm khoảng trống. Quai cầm nồi bằng gỗ sồi giúp việc cầm nắm được chắc chắn, thoải mái nhưng toát lên vẻ sang trọng. Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea.

7,570,000
1 out of 5
-17%
Freeship Siêu Sale

Bộ sản phẩm Nồi chảo chống dính Dr.HOWS Tiết kiệm: 1 nồi 24cm+ 1 quánh 18cm - Tặng kèm vá múc canh cao cấp làm từ chất liệu chịu nhiệt, không gây nóng, đặc biệt vá được thiết kế đặt ngay trên nắp nồi/hoặc tay cầm, giúp quá trình nấu nướng trở nên vệ sinh, dễ dàng và tiện lợi. - Dòng nồi/chảo Lumi của Dr.Hows được tráng chống dính công nghệ ceramic an toàn sức khỏe, gia cố thêm các hạt Cacbua silics siêu cứng - là một nguyên liệu đắt tiền dùng trong việc chế tạo động cơ phản lực,giúp tạo nên một lớp chống dính siêu bền, chống trầy hiệu quả . - Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea.

2,982,000
2 out of 5
Freeship

Bộ sản phẩm Nồi chảo chống dính Dr.HOWS LUMI Thích lẩu: Nồi 24cm + bếp gas trắng -  Tặng kèm vá múc canh cao cấp làm từ chất liệu chịu nhiệt, không gây nóng, đặc biệt vá được thiết kế đặt ngay trên nắp nồi/hoặc tay cầm, giúp quá trình nấu nướng trở nên vệ sinh, dễ dàng và tiện lợi. -  Dòng nồi/chảo Lumi của Dr.Hows được tráng chống dính công nghệ ceramic an toàn sức khỏe, gia cố thêm các hạt Cacbua silics siêu cứng - là một nguyên liệu đắt tiền dùng trong việc chế tạo động cơ phản lực,giúp tạo nên một lớp chống dính siêu bền, chống trầy hiệu quả. -  Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea.

3,294,000
2 out of 5
Sale Tết

Bộ sản phẩm Nồi chảo chống dính Dr.HOWS LUMI Yêu bếp: Chảo vuông 25cm + chảo xào/ Saute pan 20cm+ quánh/ Sauce pot 18cm+ chảo rán 26cm+ nồi 24cm+ nồi 26cm+ chào xào sâu lòng/ Work pan 30cm+ bếp gas trắng - Tặng kèm vá múc canh cao cấp làm từ chất liệu chịu nhiệt, không gây nóng, đặc biệt vá được thiết kế đặt ngay trên nắp nồi/hoặc tay cầm, giúp quá trình nấu nướng trở nên vệ sinh, dễ dàng và tiện lợi. - Dòng nồi/chảo Lumi của Dr.Hows được tráng chống dính công nghệ ceramic an toàn sức khỏe, gia cố thêm các hạt Cacbua silics siêu cứng - là một nguyên liệu đắt tiền dùng trong việc chế tạo động cơ phản lực,giúp tạo nên một lớp chống dính siêu bền, chống trầy hiệu quả . - Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea.

9,713,000
4.25 out of 5
-17%
Freeship Siêu Sale

Bộ sản phẩm Nồi chảo chống dính Dr.HOWS LUMI Tiện ích :Chảo xào 20cm + Nồi 18cm + Nồi 24cm - Tặng kèm vá múc canh cao cấp làm từ chất liệu chịu nhiệt, không gây nóng, đặc biệt vá được thiết kế đặt ngay trên nắp nồi/hoặc tay cầm, giúp quá trình nấu nướng trở nên vệ sinh, dễ dàng và tiện lợi. - Dòng nồi/chảo Lumi của Dr.Hows được tráng chống dính công nghệ ceramic an toàn sức khỏe, gia cố thêm các hạt Cacbua silics siêu cứng - là một nguyên liệu đắt tiền dùng trong việc chế tạo động cơ phản lực,giúp tạo nên một lớp chống dính siêu bền, chống trầy hiệu quả . - Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea.

3,678,000
Freeship Siêu Sale

Bộ sản phẩm Nồi chảo chống dính Dr.HOWS LUMI Chuyên gia gồm Chảo vuông 25cm + Chảo xào/ Saute pan 20cm + Chảo xào sâu lòng/ work pan 30cm + Nồi 20cm + nồi sâu 26cm - Tặng kèm vá múc canh cao cấp làm từ chất liệu chịu nhiệt, không gây nóng, đặc biệt vá được thiết kế đặt ngay trên nắp nồi/hoặc tay cầm, giúp quá trình nấu nướng trở nên vệ sinh, dễ dàng và tiện lợi. - Dòng nồi/chảo Lumi của Dr.Hows được tráng chống dính công nghệ ceramic an toàn sức khỏe, gia cố thêm các hạt Cacbua silics siêu cứng - là một nguyên liệu đắt tiền dùng trong việc chế tạo động cơ phản lực,giúp tạo nên một lớp chống dính siêu bền, chống trầy hiệu quả. - Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea.

6,946,000
4 out of 5

Thiết kế từ Italy – kinh đô thời trang và ẩm thực phong cách Châu Âu, Sản phẩm có thân nồi 3 lớp Inox thực phẩm cao cấp STS 18/10, Sản phẩm dùng được cho bếp từ. Chuyên dùng cho nấu soup hoặc các món lớn. Sản phẩm gồm  3 nồi nấu với các size 16 – 20 -24cm và một quánh 18cm phù hợp với đa dạng sở thích và nhu cầu của gian bếp. Dr.HOWS – nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea.    

6,200,000
4 out of 5
Freeship

Thiết kế từ Italy - kinh đô thời trang và ẩm thực phong cách Châu Âu, Sản phẩm có thân nồi 3 lớp Inox thực phẩm cao cấp STS 18/10, Sản phẩm dùng được cho bếp từ. Chuyên dùng cho nấu soup hoặc các món lớn. Trọn bộ 6 thiết kế độc quyền đẳng cấp nhất từ Italia kết hợp với kinh nghiệm sản xuất từ Hàn Quốc, cho bạn trải nghiệm nhà hàng 5 sao ngay tại gian bếp nhà mình. Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea.

13,280,000
3.3333333333333 out of 5

Nồi chảo bị cháy, không phải là vấn đề lạ lẫm đối với người làm bếp. Khi chảo bị cháy, bạn đừng quá nóng vội trong việc cọ rửa, hãy ngâm qua đêm và rửa lại bằng nước rửa chén. Hoặc nếu vết cháy cứng đầu, bạn cũng có thể ngâm với Cocacola, Giấm, Chanh. Hoặc đun nhẹ với baking soda loãng. Có nhiều cách đơn giản nhẹ nhàng hơn là việc dùng vật cứng để cọ xát gây hư hỏng sản phẩm hoặc nguy hiểm cho người sử dụng.

Chảo xào là một vật dụng cần thiết khi bạn sử dụng bếp từ. Vì đặc tính đồ ăn cần xóc đảo nhiều hơn nên thành chảo không thể thấp như chảo chiên rán thông thường. Ngoài ra chiếc muôi đi kèm sản phẩm cũng là trợ thủ đắc lực. Tìm hiểu về dòng sản phẩm Lumi 2021 của chúng tôi để biết cơ chế phối hợp giữa nồi chảo và muôi nhựa linh hoạt đi kèm.

Một chiều cần chắc chắn rằng Chảo sâu lòng này phải hỗ trợ được cho bếp từ, với đĩa Inox nằm ở mặt dưới của sản phẩm. Xem thêm: Cách nhận biết Nồi chảo dùng được cho bếp từ. Để xào nấu được chắc tay, đế chảo cần phẳng và bám vào mặt bếp, tránh các sản phẩm chất liệu kém bị cong vênh sau thời gian sử dụng, dễ khiến chảo xoay tròn trên mặt bếp và gây trầy xước mặt bếp.

Nhôm. Nồi, chảo, đồ dùng của bạn giống như tất cả các kim loại, nó trở nên bẩn theo thời gian và quá trình sử dụng. Bạn có thể làm cho xoong nồi của mình sáng bóng trở lại. Bạn có thể tạo chất tẩy rửa tự nhiên từ các nguyên liệu trong nhà bếp của mình hiệu quả, giá cả phải chăng và thân thiện với trái đất.
Để làm sạch bên trong nồi nhôm bị đổi màu, hãy đổ đầy nước vào nồi. Đối với mỗi lít nước trong nồi, thêm ½ chén giấm. Đun sôi nước và để sôi trong 10 phút. Tắt lửa, đổ chất tẩy rửa ra ngoài và để nồi nguội. rồi rửa lại bằng xà phòng và nước nóng. Đối với những vết bẩn khó, bạn có thể phải chà nhẹ bằng miếng len thép. Bạn có thể thay nước chanh với giấm. Nếu bạn có đồ dùng bằng nhôm bị đổi màu, hãy cho chúng vào nước sôi và để trong 10 phút. Chúng cũng sẽ sạch khi bạn đổ nước ra khỏi chậu.
Một ý tưởng dễ dàng khác về cách làm sạch đồ nhôm: Đun nước với vỏ táo. Cho vỏ táo vào nồi nước và đun sôi. Vặn nhỏ lửa và để lửa nhỏ trong 20 đến 30 phút. Đổ nước ra, để nồi nguội và rửa sạch bằng nước xà phòng nóng. Axit trong táo sẽ tẩy sạch các vết bẩn bám bên trong nồi, đồng thời làm cho nhà bếp của bạn có mùi thơm tuyệt vời.
Đối với những đồ lớn hơn, hãy trộn dung dịch gồm một phần nước với một phần giấm. Lau nó trên đồ vật bằng vải mềm và đánh bóng cho đến khi sáng bóng. Rửa sạch và lau khô. Bạn cũng có thể dùng dung dịch này để làm sạch bên ngoài chảo nhôm.

Chảo gang là 01 thiết bị nấu nướng cực kỳ bền bỉ theo thời gian và có thể làm “của hồi môn” qua nhiều thế hệ. Nhược điểm duy nhất của sản phẩm này là dễ rỉ sét nên bạn cần lưu ý khi vệ sinh với hoá chất, tránh để SP còn ẩm ướt sau khi sử dụng. Thỉnh thoảng bạn nên tạo lại lớp chống dính tự nhiên cho chảo, Xem thêm: 08 Bước khắc phục Chảo gang bị rỉ và Bảo quản về sau

Ngoài ra, chảo gang cũng là sản phẩm dễ lưu lại mùi của món ăn cũ, người ta thường dùng chảo gang riêng cho một món ăn yêu thích nào đó thường xuyên, Ví dụ: Bò bít tết, Bánh xèo, …

Chảo chống dính là chảo nhôm, được tráng chống dính bằng PTFE (Teflon) hoặc Ceramic. Về lưu ý khi sử dụng sẽ không có gì đặc biệt, ngoại trừ lần đầu tiên sử dụng bạn nên thực hiện một số thao tác để chảo được tăng tuổi thọ và độ chống dính như sau

NỒI CHẢO TRÁNG CERAMIC

 1. Đổ một ít nước vào (2/3 dung tích),
 2. Đặt lên bếp, bật lửa to.
 3. Đun đến khí sôi và bốc hơi.
 4. Tắt bếp và đổ nước đi.
 5. Dùng khăn mềm hoặc giấy ăn lau sạch nước còn sót lại.
 6. Bắc lên bếp và vặn lửa nhỏ nhất.
 7. Dùng một ít dầu ăn vào khăn mềm, lau đều bề mặt khoảng 2-3 phút và để nguội.

ĐẶC BIỆT CHÚ Ý, KHÔNG DÙNG ĐŨA MUỖNG KIM LOẠI TRỰC TIẾP TRÊN BỀ MẶT CHỐNG DÍNH. KHÔNG ĐỂ CHẢO BỊ CHÁY QUÁ 300 ĐỘ C NẾU KHÔNG MUỐN LÀM HƯ HỎNG LỚP CHỐNG DÍNH.

Đối tượng so sánh cơ bản của chảo Cermic là Chảo Teflon. Xem bài phân tích sâu 02 loại này tại: Tráng chống dính Teflon hay Ceramic? 10 Tips hữu hiệu

Chảo Ceramic tuy độ chống dính không hoàn hảo như Teflon nhưng giảm được các nguy cơ sức khoẻ từ hoá chất kết dính của Teflon. Lớp chống dính cũng khó bị bong tróc hơn và chịu được nhiệt độ cao hơn Teflon. Chảo Ceramic sẽ hoàn hảo nếu món ăn có thêm một ít dầu hỗ trợ.

So sánh Teflon và Ceramic
So sánh Teflon và Ceramic, Xem thêm tại: Tráng chống dính Teflon hay Ceramic? 10 Tips hữu hiệu

 

Nếu được chăm sóc thích hợp, dụng cụ nấu bếp bằng nhôm trơn (không có tráng chống dính) vẫn có thể kéo dài trong vài năm sử dụng. Giống như bất kỳ vật liệu nào, nó cần được bảo dưỡng. Sử dụng hướng dẫn này để tìm hiểu thêm về Cách tôi chảo nhôm
 1. Trước khi sử dụng lần đầu, hãy dùng nước ấm, chà rửa tinh tế với một ít xà phòng nhẹ. Quá trình này loại bỏ bất kỳ chất đánh bóng hoặc mảnh vụn nào có thể tích tụ trong quá trình bảo quản và vận chuyển.
 2. Rửa sạch và lau khô
 3. Thoa một ít dầu vào bên trong nồi hoặc chảo và đun dầu càng nóng càng tốt đến khi bắt đầu bốc khói.
 4. Để chảo nguội.
 5. Bôi thêm dầu và đun nóng.
 6. Để nguội.
 7. Thoa dầu lần thứ ba và lần cuối cùng, sau đó làm nóng chảo.
 8. Để nguội, sau đó rửa bằng nước mát. Sau khi làm theo các bước này, dụng cụ nấu nướng của bạn sẽ được dày dặn và sẵn sàng sử dụng.

Nồi inox 03 đáy hoặc 05 đáy là nói về tổng số lớp kim loại nằm ở đáy nhằm giúp việc truyền nhiệt được tốt nhất vì Inox là 01 vật liệu không truyền nhiệt tốt như nhôm. Thông thường lớp ngoài cùng sẽ là Inox 430 có từ tính, bên trong cùng là inox 304 không nhiễm từ để tiếp xúc với thực phẩm an toàn. Ở giữa sẽ có từ 1 hoặc 3 đĩa nhôm, ứng với nồi 3 đáy hoặc 5 đáy. Việc gia tăng số lớp Nhôm sẽ giúp việc truyền nhiệt ở đáy được đều ra toàn bộ đáy của nồi, giúp nấu ăn được chín đều hơn.

Tuy nhiên việc gia tăng số đáy không có nghĩa là tốt hơn, ngoại trừ việc làm cho sản phẩm cảm giác yên tâm hơn và nặng tay hơn. Ngoài việc lưu ý về nồi 3 đáy hoặc 5 đáy, bạn nên biết đến loại nồi 03 lớp toàn thân (Full Body), vì loại này sẽ giúp nhiệt truyền lên đều hơn toàn bộ thân nồi, giúp cho thức ăn ở mặt thoáng phía trên không bị nguội và đóng dầu mỡ vào vành nồi, nhìn rất không đẹp mắt. Xem thêm tại: Sự khác nhau giữa Nồi inox 3 ĐÁY và nồi Inox 3 LỚP

Nồi Inox 03 lớp Full Body
Nồi Inox 03 lớp Full Body
Nồi Inox 03 đáy Nồi inox 05 đáy
Lớp ngoài cùng Inox 430 từ tính (Để sản phẩm dùng được cho bếp từ) Inox 430 từ tính (Để sản phẩm dùng được cho bếp từ)
Lớp giữa Nhôm dày Hợp kim nhôm
Nhôm, hoặc Inox cường lực
Hợp kim nhôm
Lớp Trong cùng Inox 304 trơ (An toàn với thực phẩm) Inox 304 trơ (An toàn với thực phẩm)

Chảo chống dính mới mua về nên được “tôi” sơ qua với nước ấm và dầu. Các lần sau này không cần thực hiện lại nữa. Xem cách tôi chảo thép, chảo gang tại

NỒI CHẢO TRÁNG CERAMIC

 1. Đổ một ít nước vào (2/3 dung tích),
 2. Đặt lên bếp, bật lửa to.
 3. Đun đến khí sôi và bốc hơi.
 4. Tắt bếp và đổ nước đi.
 5. Dùng khăn mềm hoặc giấy ăn lau sạch nước còn sót lại.
 6. Bắc lên bếp và vặn lửa nhỏ nhất.
 7. Dùng một ít dầu ăn vào khăn mềm, lau đều bề mặt khoảng 2-3 phút và để nguội.

KHÔNG DÙNG ĐŨA MUỖNG KIM LOẠI TRỰC TIẾP TRÊN BỀ MẶT CHỐNG DÍNH

Xem thêm tại: Cách sử dụng chảo chống dính lần đầu đúng cách, bạn phải biết?

 

 1. B1: Mài cho bằng mặt lỗ thủng với dũa hoặc máy đánh gỉ và chổi kim loại.
 2. Quan sát độ dày và đường kính lỗ thủng, dùng que nhôm hàn đủ lớn nhưng không dày hơn bề dày của nồi
 3. B2: Khò lửa xung quanh miệng lỗ cho nóng đều, chà xước bỏ các dăm nhôm bị rỉ quanh miệng lỗ
 4. B3: Dùng que nhôm đưa vào ngọn lửa khò để que nhôm nóng chảy và lấp đầy các rãnh xung quanh
 5. B4: Kéo dần lượng nhôm lỏng vào phía trong lỗ thủng, từ phía rìa lỗ
 6. B5: Sau khi đã lấp kín, để cho nhôm nguội và cứng lại, dùng máy đánh sét để mài bằng mặt

 

Câu trả lời là CÓ, và thường xuyên, nếu gang thô được dùng làm vật dụng nấu nướng như chảo gang, vì nó sẽ thường xuyên tiếp xúc với gia vị, axit và chất tẩy rửa. Chính vì vậy việc sử dụng đúng cách và dọn rửa bảo quản là rất quan trọng, Xem thêm tại: 08 Bước khắc phục Chảo gang bị rỉ và Bảo quản về sau

Thông thường, các quán ăn như cơm gà xối mỡ hoặc cơm chiên dương châu, rất cần đến một chiếc chảo á cỡ lớn, dùng với bếp khè để chiên cơm, xóc đảo được nhanh và liên tục, tung hứng để cơm được rang đều. Chính vì vậy, chọn chảo sắt chiên cơm là 01 quyết định quan trọng. Tuy nhiên, loại chảo Á này cần các bước tôi chảo thích hợp để có thể tạo nên 01 lớp chống dính phù hợp khi sử dụng, nếu không sẽ gây ra dính chảo, cháy khét.

 • Bước 1: Rửa chảo thật sạch với nước lần thứ nhất
 • Bước 2: Đốt chảo trên bếp khè. Xoay đều chảo khi đốt. Đốt nóng toàn bộ chảo. Sau đó để nguội tự nhiên.
 • Bước 3: Dùng bàn chải chà sạch chảo dưới vòi nước lần 2
 • Bước 4: Lau khô và đốt chảo lần 2 tương tự như lần 1.
 • Bước 5: Khi chảo nóng, bạn đổ dầu vào chảo sao cho dầu phủ đều bên trong lòng chảo.
 • Bước 6: Cuối cùng, bạn đổ dầu ra ngoài. Chảo đã sẵn sàng sử dụng!

Credit: Hướng nghiệp Á Âu

Xem thêm các loại chảo nhà bếp mà đầu bếp chuyên nghiệp thường dùng và cách bảo quản: Những loại chảo nào được đầu bếp nổi tiếng sử dụng?

Chảo sắt chiên cơm
Chảo sắt chiên cơm

 

Nồi gang là một sản phẩm truyền thống của Hàn Quốc, thích hợp cho các món như bibimbap, súp, món hầm hoặc bất kỳ món ăn nóng nào. Không cần gia vị. Tuy nhiên sản phẩm khá dày và nặng, không hiệu quả cho việc dùng trên bếp gia đình. Tuy nhiên các nồi gang cỡ nhỏ để hâm nóng hoặc làm món cơm trộn đúng kiểu Hàn lại là thứ được nhiều người tìm mua.

Bên cạnh đó, chảo gang để làm món nướng BBQ kiểu Hàn cũng là sản phẩm được nhiều người dùng yêu thích

noi gang han quoc

Chảo dùng cho bếp điện từ phù hợp là các chảo nhôm đáy bằng, có đĩa chuyển từ phía dưới, hoặc là chảo inox 03 đáy, hoặc inox 430 thuần chủng để dễ dàng bắt được từ tính. Cách nhận biết Nồi chảo dùng được cho bếp từ

 

chao-chong-dinh-phu-silicon

Nếu gia đình bạn không nhất thiết sử dụng bếp từ, bạn có thể bỏ qua phần đĩa chuyển nhiệt bên dưới Cách nhận biết Nồi chảo dùng được cho bếp từ

Bạn nên quan tâm đến phần chống dính bằng Chống dính có thêm các hoạt chất hạt đã để tăng cường độ cứng, tuổi thọ của lớp chống dính, ngoài ra PFOA free cũng là một yếu tố cần đáng quan tâm. Lưu ý, nhiệt độ chịu đựng của Ceramic sẽ cao hơn Teflon và độ chống dính kém hơn nhau một chút. Tráng chống dính Teflon hay Ceramic? 10 Tips hữu hiệu

chao-chong-dinh-phu-silicon

Không. Thép không gỉ rất ổn định và không phát ra khói độc hại khi đun nóng. Thép không gỉ Austenit được sản xuất bằng cách nung đến nhiệt độ khoảng 1100 C và không có biện pháp an toàn nào cần thiết áp dụng thêm. Nồi inox là một vật liệu trơ khá an toàn cho thực phẩm, mặc dù inox 304 được khuyến nghị là loại tốt nhất để sử dụng cho vật dụng nhà bếp, nhưng Inox 430 vẫn có thể được dùng cho các loại nồi inox 01 lớp. Độ sáng bóng của inox 304 cao hơn inox 430, chủ yếu phục vụ cho nhu cầu thẫm mỹ và chống dính.

Chảo chống dính là 01 khái niệm chung ngầm hiểu cho nồi chảo bằng nhôm, và được tráng 01 lớp chống dính bằng PTFE hoặc Ceramic. Sẽ không có loại chảo tốt nhất, mà chỉ có loại phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn. Ngoài việc chọn vật liệu của nồi, bạn cần quan tâm đến chất liệu của lớp chống dính. Xem thêm tại đây

chao-ceramic-thuong-duoc-trang-gom-tren-be-mat
Các loại chảo ceramic thường được tráng lớp gốm trên bề mặt

Inox bị xước là một ván đề thường gặp nếu chúng ta thích dùng cước kim loại, len thép để cọ rửa đồ inox. Việc làm xước inox không chỉ gây mất thẩm mỹ, mà còn làm cho bề mặt trơn láng chống dính của nồi chảo. Nếu gặp phải trường hợp này Bạn có thể sử dụng dầu khoáng, dầu thực vật, hoặc thậm chí dầu ô liu. Chà vải vào thép, theo chiều thớ, để đánh bóng kim loại. Thêm dầu khi cần thiết. Tiếp tục chà cho đến khi toàn bộ bề mặt đã được đánh bóng.

Cách đánh bóng inox bằng giấm và dầu oliu
Cách đánh bóng inox bằng giấm và dầu oliu

Nồi Anod (11)

Anodize có độ bền khá cao vì nó thực sự được sản sinh ra từ lõi vật liệu nhôm bên trong. Tuy nhiên, Nó có thể bị ăn mòn hay rửa trôi bởi cách rửa axit, và nó thực sự có thể bị mài mòn. Các loại nhôm anode khác nhau sẽ có độ bền mài mòn khác nhau, nhưng tất cả đều có thể bị “mòn”. Các bộ phận được Anodized sẽ không bị nứt như sơn. Xem thêm: https://wickwerks.com/anodize/

Thuật ngữ anod hoá có nghĩa là nhôm trong dụng cụ nấu ăn, được trải qua quá trình điện phân, nơi quá trình oxy hóa tự nhiên được kiểm soát. Điều này liên quan đến việc nhúng nhôm vào bể hóa chất và đặt dòng điện vào nó, làm cho lớp oxit nhôm được tạo ra từ quá trình ô xi hoá. Lớp oxit này làm cứng nhôm và chống ăn mòn.

Anod Hoá Cứng là một phần nâng cao hơn của quá trình trên, sử dụng điện áp cao hơn và nhiệt độ thấp hơn. Nhôm anod cứng dày hơn anod tiêu chuẩn, giúp bề mặt của phần nhôm anod hoá cứng có khả năng chống mài mòn cao hơn. Nó cũng có bề mặt đồng đều hơn so với nhôm anod thông thường

Một cách phổ biến để xác định xem một vật nhôm (nồi) có được anod hóa hay không là kiểm tra độ dẫn điện của bề mặt bằng đồng hồ đo điện kỹ thuật số. Nếu bộ phận không được anod hóa, nó sẽ có khả năng dẫn điện và cho điện trở rất thấp. Nói cách khác, lớp nhôm Anod là lớp cách điện

Không giống như các loại xoong, chảo nhôm thông thường, nhẹ, dễ phản ứng với thực phẩm có tính axit (như cà chua), dụng cụ nấu nướng bằng nhôm anod đủ chất lượng rất an toàn. Tuy nhiên cũng có Bằng chứng cho thấy ăn phải nhôm nguyên chất có thể gây hại cho thận và có thể làm suy yếu xương do cơ thể cạn kiệt phốt pho và canxi.

Độ bền từ ban đầu, nhôm là một vật liệu bền, nhưng sau quá trình anod hóa, bề mặt thậm chí còn trở nên cứng hơn so với nhôm cơ bản. Nhôm Anod tạo ra một bề mặt cứng gấp ba lần so với nhôm tiêu chuẩn và sẽ không bị nứt, bong hoặc tróc, ngay cả khi được xử lý để thêm màu sắc trang trí.

Nhôm là kim loại lý tưởng để anod hóa, mặc dù các Kim Loại Màu khác, chẳng hạn như magiê và titan, cũng có thể được anod hóa. … Quá trình anod hóa được thực hiện bằng cách nhúng nhôm vào bể điện phân axit và cho dòng điện chạy qua môi trường đó.

Mặc dù nó ít có khả năng bị ăn mòn và xâm nhập vào trong thực phẩm, nhưng mọi người thường không thoải mái khi sử dụng nó do một số lo ngại về sức khoẻ. Tuy nhiên, không có bất kỳ nghiên cứu khoa học kết luận nào cho thấy nó nguy hiểm. Dụng cụ nấu bằng nhôm anod chất lượng có thể sử dụng để nấu nướng một cách an toàn.

Nhôm Anodized cứng gấp ba lần so với nhôm nguyên chất và nhẹ hơn 60% so với các kim loại cạnh tranh khác như thép không gỉ và đồng.

Thép không gỉ là một lựa chọn thân thiện với nhà bếp và dễ bảo trì. Tuy nhiên, dụng cụ nấu ăn Anod hoá cứng là chất dẫn nhiệt tốt hơn và có thể mang lại kết quả nấu nướng tuyệt vời.

Nhôm Anodized là nhôm đã bị oxy hóa để bề mặt của nó không còn phản ứng với không khí, hoá chất. Nhôm Anodized vẫn dẫn điện rất tốt, nhưng bề mặt cứng hơn nhiều so với nhôm thường. Nó bền hơn nhiều so với chảo chống dính.

Là một quá trình dễ dàng được áp dụng để giữ cho nhôm được bảo vệ khỏi sự mài mòn và hư hỏng không cần thiết, quá trình anod hoá sẽ tạo ra một lớp phủ oxit nhôm cho bề mặt kim loại. Tuổi thọ và độ bền của lớp phủ bên ngoài sẽ liên quan đến độ dày lớp Anod và màu sơn được áp dụng kèm.

10-20 năm
Quá trình Anod hoá nhôm tạo ra trên bề mặt một lớp oxit nhôm mỏng, lớp này sẽ suy giảm đi theo thời gian. Tùy thuộc vào độ dày và chất lượng của quá trình anod hoá, bề mặt sẽ có tuổi thọ từ 10-20 năm.

Sự khác biệt giữa anốt cứng và Phủ chống dính là gì?

Dụng cụ nấu ăn anod hoá được làm bằng nhôm đã được anod hóa để tạo thành một lớp cứng, bền. Nó có thể có hoặc không có lớp chống dính trên đó.

Nhôm Anod ban đầu được phát triển bởi Calphalon vào năm 1968 (Đây cũng là 01 thương hiệu nổi tiếng trên Amazon) cho các đầu bếp chuyên nghiệp. Nó được phát triển để đáp ứng những yêu cầu khắt khe của các đầu bếp trong các nhà bếp chuyên nghiệp. Dây chuyền Anod hoá cứng của Calphalon sau đó đã được thương mại hoá cho công chúng vào năm 1976, để những người nấu ăn gia đình cũng có thể sử dụng rộng rãi loại dụng cụ nấu nướng này. Tuy nhiên sản phẩm này không còn phổ biến nữa do giá thành quá cao và đã được thay thế bằng các loại nồi tráng chống dính truyền thống.

Chảo phủ lớp chống dính từ nhôm anod hoá cứng có tốt hơn chảo phủ chống dính từ nhôm không anod không?

Nhìn nhanh trên Amazon cho thấy chảo chống dính bằng nhôm anod hoá cứng và tráng thêm lớp chống dính thường có giá cao hơn chảo nhôm tráng chống dính bằng nhôm thường (Sản phẩm giá trị cao này chưa phổ biến tại Việt Nam, vì vậy hãy hỏi kỹ người bán nồi chảo anod có phủ thêm lớp chống dính hay không?) . Chưa hết, mặc dù tốn thêm chi phí, chúng tôi luôn khuyên bạn nên chọn chảo hoặc bộ chống dính được anod hoá cứng so với nhôm trơn. Đây là lý do tại sao:

Thứ nhất, nhôm anod hoá cứng trải qua một quá trình điện phân cường độ cao hơn để làm cho nó cứng hơn, bền hơn và chống xước hơn nhiều so với nhôm thường. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có được một chiếc chảo bền hơn nhiều.

Thứ hai, lớp chống dính được phủ lên chảo nhôm cứng anodized sẽ có tuổi thọ cao hơn nhiều so với chảo nhôm thường. Trên thực tế, theo Circuloncanada.ca, khi một thử nghiệm mài mòn được thực hiện trên bề mặt nhôm cứng anodized và bề mặt nhôm trơn với cùng chất lượng phủ chống dính, vật liệu anodized cứng tỏ ra bền hơn gấp 3 lần!

Cuối cùng, trong trường hợp anod cứng, ngay cả khi lớp chống dính bị mòn hoặc trầy xước, thực phẩm vẫn sẽ chưa tiếp xúc với nhôm thường. Như chúng ta đã biết, nhôm phản ứng với một số thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm có tính axit, rửa trôi kim loại vào quá trình nấu nướng. Mặt khác, lớp anod hoá cứng khá không phản ứng (Chỉ có điều là độ chống dính sẽ giảm, so với lớp chống dính nguyên thuỷ).

Vì vậy, kết luận lại, hãy bỏ thêm tiền để có một lớp chống dính trên nền anod cứng. Từ kinh nghiệm cá nhân của tôi, bạn sẽ nhận được một chảo chống dính bền lâu hơn nhiều.

Bài khá dài, giải lao xíu nhé 🙂

Các loại nồi nhôm khác nhau và các lựa chọn tốt nhất cho mỗi loại là gì?

Khi nói đến đồ nấu nướng bằng nhôm, bạn có 5 lựa chọn chính. Dưới đây là một số chi tiết về từng loại và gợi ý cho tùy chọn tốt nhất:

1. Nhôm trơn

Đây là nhôm không qua quá trình Anod hoá và cũng không có lớp phủ. Nó không còn phổ biến rộng rãi ở nhiều thị trường do tính chất phản ứng của nó với thực phẩm (Thỉnh thoảng nếu bạn vẫn còn những chiếc nồi nhôm ở nhà, bạn sẽ thấy các vệt ố đen han sần sùi trong lòng nồi, đó là quá trình “ra-teng” của nhôm nguyên thuỷ). Tuy nhiên, vẫn còn một số lựa chọn tại các thị trường chưa phát triển hoặc không muốn đổi mới.
Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc nồi áp suất, một số lựa chọn đầu bếp tốt nhất là nhôm trơn
Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc nồi áp suất, một số lựa chọn tốt là nhôm trơn

2. Nhôm phủ chống dính Ceramic

Dụng cụ nấu ăn tráng Ceramic cao cấp  nói chung trên thị trường được làm bằng nhôm dày, Đính với chân đế là 01 đĩa bằng thép không gỉ nên nó cũng có thể được sử dụng với bếp từ.

Xem các sản phẩm chống dính của Dr.HOWS

-12%
Freeship
Out of stock

Sản phẩm quánh độc quyền từ DrHows - POCO với Thiết kế tay cầm, nắp cao cấp. Đáy nồi bên trong có dạng vuông bo cạnh, cho dễ sắp xếp món, Sản phẩm hybrid này hỗ trợ đa nhiệm vụ từ kho, chiên, xào, nấu, nướng - tuỳ thuộc vào độ tinh tế và sáng taoh của người dùng. Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea. Chất liệu: – Thân nồi: Nhôm / Tay cầm: Bakelite - Sản phẩm có 2 màu Gray và Navy & 2 size 24-28cm – Nắp nồi thủy tinh chịu nhiệt, silicone (viền), bakelite (tay cầm nắp) – Lớp phủ sứ toàn thân (bên trong / bên ngoài), tay cầm (lớp phủ cao su)

3,300,000
5 out of 5
Freeship Siêu Sale
Out of stock

Combo set sản phẩm gồm 4 món nồi độc quyền: Nồi 2 quai 20 + Nồi soup cao 24, nồi soup 2 quai 22 và quánh 18cm. Dòng hàng nồi chảo chống dính Esoap của Dr.Hows mang công nghệ tráng ceramic Megastone siêu bền. Chịu được đến hơn 50,000 lần cọ xát với scrubber sắt. Sản phẩm 5 lớp tráng và cường lực, dùng được cho bếp từ. Thiết kế Nắp có vành cao su kín và êm, khe thoát nước và hơi định sẵn, Quai cầm có nơi gác đũa/muôi là những thiết kế sáng tạo dẫn đầu, … Cán nồi lót cao su giúp việc cầm nắm được chắc chắn nhưng thoải mái. Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea.

6,550,000
2.375 out of 5
-20%
Freeship
Out of stock

Combo set sản phẩm gồm 6 món: chảo vuông có nắp 26 + Chảo rán & chảo xào 24-28 + Chảo ăn 18. Dòng hàng nồi chảo chống dính Esoap của Dr.Hows mang công nghệ tráng ceramic Megastone siêu bền. Chịu được đến hơn 50,000 lần cọ xát với scrubber sắt. Sản phẩm 5 lớp tráng và cường lực, dùng được cho bếp từ. Thiết kế Nắp có vành cao su kín và êm, khe thoát nước và hơi định sẵn, Quai cầm có nơi gác đũa/muôi là những thiết kế sáng tạo dẫn đầu, … Cán nồi lót cao su giúp việc cầm nắm được chắc chắn nhưng thoải mái. Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea.

6,820,000
4 out of 5
-46%
Freeship Siêu Sale
Out of stock

Combo set sản phẩm Chảo chống dính Dr.HOWS ESOAP Bận rộn: Chảo xào 24cm + Nồi 20cm và Nồi thấp 22cm Dòng hàng nồi chảo chống dính Esoap của Dr.Hows mang công nghệ tráng ceramic Megastone siêu bền. Chịu được đến hơn 50,000 lần cọ xát với scrubber sắt. Sản phẩm 5 lớp tráng và cường lực, dùng được cho bếp từ. Thiết kế Nắp có vành cao su kín và êm, khe thoát nước và hơi định sẵn, Quai cầm có nơi gác đũa/muôi là những thiết kế sáng tạo dẫn đầu, … Cán nồi lót cao su giúp việc cầm nắm được chắc chắn nhưng thoải mái. Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea.

2,769,000
1 out of 5
Freeship Siêu Sale
Out of stock

Combo set sản phẩm Chảo chống dính Dr.HOWS ESOAP Kinh Nghiệm: Nồi 2 quai 20cm + Chảo rán 24cm Dòng hàng nồi chảo chống dính Esoap của Dr.Hows mang công nghệ tráng ceramic Megastone siêu bền. Chịu được đến hơn 50,000 lần cọ xát với scrubber sắt. Sản phẩm 5 lớp tráng và cường lực, dùng được cho bếp từ. Thiết kế Nắp có vành cao su kín và êm, khe thoát nước và hơi định sẵn, Quai cầm có nơi gác đũa/muôi là những thiết kế sáng tạo dẫn đầu, … Cán nồi lót cao su giúp việc cầm nắm được chắc chắn nhưng thoải mái. Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea.

3,230,000
2.5 out of 5
Freeship Siêu Sale
Out of stock

Dòng hàng nồi chảo chống dính Esoap của Dr.Hows mang công nghệ tráng ceramic Megastone siêu bền. Chịu được đến hơn 50,000 lần cọ xát với scrubber sắt. Sản phẩm 5 lớp tráng và cường lực, dùng được cho bếp từ. Thiết kế Nắp có vành cao su kín và êm, khe thoát nước và hơi định sẵn, Quai cầm có nơi gác đũa/muôi là những thiết kế sáng tạo dẫn đầu, … Cán nồi lót cao su giúp việc cầm nắm được chắc chắn nhưng thoải mái. Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea. WokPan24 Barcode: 8 802214 083891 WokPan28 Barcode: 8 802214 084058

1,450,0001,580,000
1 out of 5
Freeship
Out of stock

Sản phẩm quánh độc quyền từ DrHows - POCO với Thiết kế tay cầm, nắp cao cấp. Đáy nồi bên trong có dạng vuông bo cạnh, cho dễ sắp xếp món, Sản phẩm hybrid này hỗ trợ đa nhiệm vụ từ kho, chiên, xào, nấu, nướng - tuỳ thuộc vào độ tinh tế và sáng taoh của người dùng. Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea. Chất liệu: – Thân nồi: Nhôm / Tay cầm: Bakelite - Sản phẩm có 2 màu Gray và Navy & 2 size 24-28cm – Nắp nồi thủy tinh chịu nhiệt, silicone (viền), bakelite (tay cầm nắp) – Lớp phủ sứ toàn thân (bên trong / bên ngoài), tay cầm (lớp phủ cao su) Barcode: 8 802214 084287

1,550,0001,750,000
2.9090909090909 out of 5
-18%
Freeship
Out of stock

Dòng hàng nồi chảo chống dính Esoap của Dr.Hows mang công nghệ tráng ceramic Megastone siêu bền. Chịu được đến hơn 50,000 lần cọ xát với scrubber sắt. Sản phẩm 5 lớp tráng và cường lực, dùng được cho bếp từ. Thiết kế Nắp có vành cao su kín và êm, khe thoát nước và hơi định sẵn, Quai cầm có nơi gác đũa/muôi là những thiết kế sáng tạo dẫn đầu, … Cán nồi lót cao su giúp việc cầm nắm được chắc chắn nhưng thoải mái. Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea. DHES-DSP26 Barcode: 8 802214 083778

1,550,000
Freeship Siêu Sale
Out of stock

Dòng hàng nồi chảo chống dính Esoap của Dr.Hows mang công nghệ tráng ceramic Megastone siêu bền. Chịu được đến hơn 50,000 lần cọ xát với scrubber sắt. Sản phẩm 5 lớp tráng và cường lực, dùng được cho bếp từ. Thiết kế Nắp có vành cao su kín và êm, khe thoát nước và hơi định sẵn, Quai cầm có nơi gác đũa/muôi là những thiết kế sáng tạo dẫn đầu, … Cán nồi lót cao su giúp việc cầm nắm được chắc chắn nhưng thoải mái. Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea. DHES-FP24 Barcode: 8 802214 083761 DHES-FP28 Barcode: 8 802214 083754

990,0001,350,000
-19%
Freeship
Out of stock

Dòng hàng nồi chảo chống dính Esoap của Dr.Hows mang công nghệ tráng ceramic Megastone siêu bền. Chịu được đến hơn 50,000 lần cọ xát với scrubber sắt. Sản phẩm 5 lớp tráng và cường lực, dùng được cho bếp từ. Thiết kế Nắp có vành cao su kín và êm, khe thoát nước và hơi định sẵn, Quai cầm có nơi gác đũa/muôi là những thiết kế sáng tạo dẫn đầu, … Cán nồi lót cao su giúp việc cầm nắm được chắc chắn nhưng thoải mái. Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea. DHES-SEP18 Barcode: 8 802214 083648

790,000
Freeship Siêu Sale
Out of stock

Dòng hàng nồi chảo chống dính Esoap của Dr.Hows mang công nghệ tráng ceramic Megastone siêu bền. Chịu được đến hơn 50,000 lần cọ xát với scrubber sắt. Sản phẩm 5 lớp tráng và cường lực, dùng được cho bếp từ. Thiết kế Nắp có vành cao su kín và êm, khe thoát nước và hơi định sẵn, Quai cầm có nơi gác đũa/muôi là những thiết kế sáng tạo dẫn đầu, … Cán nồi lót cao su giúp việc cầm nắm được chắc chắn nhưng thoải mái. Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea. Barcode: 8 802214 083372

1,590,000
3 out of 5
Freeship Siêu Sale
Out of stock

Dòng hàng nồi chảo chống dính Esoap của Dr.Hows mang công nghệ tráng ceramic Megastone siêu bền. Chịu được đến hơn 50,000 lần cọ xát với scrubber sắt. Sản phẩm 5 lớp tráng và cường lực, dùng được cho bếp từ. Thiết kế Nắp có vành cao su kín và êm, khe thoát nước và hơi định sẵn, Quai cầm có nơi gác đũa/muôi là những thiết kế sáng tạo dẫn đầu, … Cán nồi lót cao su giúp việc cầm nắm được chắc chắn nhưng thoải mái. Nồi thân cao cho trải nghiệm các món hầm sâu tạo nên hương vị nước dùng đậm đà của các thánh đồ trải nghiệm nấu nướng! Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea. Barcode: 8 802214 083389

1,890,000
3 out of 5

3. Nhôm phủ Teflon / PTFE chống dính

Vẫn là loại nhôm trơn chưa qua quá trình Anod hoá làm cứng, và được phủ một lớp PTFE hay mọi người thường biết với cái tên Teflon (Thực ra Teflon là tên 01 thương hiệu chất chống dính, cũng giống như người ta quen gọi xe máy 02 bánh là xe Honda vậy!). Xem thêm bài viết phân tích Teflon và Ceramic của Dr.HOWS hoặc Chiếc chảo chống dính đầu tiên đã ra đời như nào? Các công nghệ chống dính hậu Teflon

4. Nhôm Anod hoá cứng + phủ Ceramic chống dính (Chưa phổ biến tại Việt Nam)

Đây là 01 lựa chọn tuyệt vời, Tuy nhiên bạn có thể phân biệt rõ bề mặt Anod có phủ thêm lớp chống dính bằng cách xem thành phần PTFE có trên thông tin kỹ thuật hoặc cảm nhận bằng tay hoặc mắt, thường bề mặt sẽ sáng bóng nhiều hơn nồi nhôm Anod thường.

5. Nhôm Anod hoá cứng + phủ PTFE/Teflon (Chưa phổ biến tại Việt Nam)

Nếu đã đọc bài viết đến đây, chắc hẳn bạn đã rõ lớp tráng PTFE sẽ bền chắc hơn nhiều, – ít nhất là tăng tuổi thọ 03 lần – nếu được phủ trên nền Nhôm Anod hoá cứng thay vì nhôm thuần (Cũng giống như khi xây nhà, nền gạch men sẽ khó vỡ nếu bạn nén đất phía dưới thật chặt và bằng bẳng). Chính vì vậy, nếu ngân sách cao, bạn có thể trả thêm để mua được sản phẩm mong muốn.

Câu hỏi Trăn trở nhiều Khách hàng và Nhà Sản xuất: Loại nào tốt hơn? Dụng cụ nấu ăn tráng Ceramic hay Teflon / PTFE?

Để kết luận nhanh và sơ bộ, Câu trả lời đơn giản: TUỲ THUỘC – vào phong cách nấu ăn, kiểu nấu ăn và sở thích cá nhân của bạn. Với tư cách là tư vấn sản phẩm, chúng tôi không đưa ra lập trường ủng hộ hay phản đối bất kỳ loại nào, chỉ là thông tin để giúp bạn quyết định.

Cả hai loại đều có ưu và nhược điểm. Trong khi dụng cụ nấu bằng Ceramic có khả năng chịu nhiệt tốt hơn và không bị phân hủy và thoát khói ở nhiệt độ cao, Teflon có khả năng chống dính tốt hơn và bền hơn. Để có hướng dẫn đầy đủ, hãy đọc bài viết của Dr.HOWS về Ceramic vs Teflon để tìm ra loại nào tốt nhất cho bạn.

Và bây giờ cuộc tranh luận sâu về niềm tin: Dụng cụ nấu ăn bằng nhôm nói chung có an toàn không?

Disclaimer: vì đây là một chủ đề nhạy cảm đối với nhiều người nên tôi muốn nói rõ rằng tôi không có ý định cố gắng thay đổi quan điểm của bất kỳ ai. Mục đích duy nhất của tôi là chia sẻ những gì tôi đã nghiên cứu và trình bày nó ra. Nếu nó có ý nghĩa với bạn, thật tuyệt. Nếu không, điều đó cũng không sao. Hãy chọn nồi nấu bằng đồng hoặc thép không rỉ!.

Thực ra câu hỏi này có hai phần:
 1. Nhôm có ngấm vào thức ăn từ dụng cụ nấu ăn không?
 2. Nhôm có an toàn không?
Hãy giải quyết từng vấn đề một.

Nhôm có ngấm vào thức ăn từ dụng cụ nấu ăn không?

Câu trả lời ngắn gọn: không nhiều!

Điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết các dụng cụ nấu ăn bằng nhôm NGÀY NAY đều được phủ một lớp chống dính, được anot hóa cứng hoặc thậm chí là lớp phủ bằng thép không gỉ (ví dụ: Stellar của Dr.HOWS). Trong tất cả những trường hợp này, thực phẩm không tiếp xúc trực tiếp với nhôm thường nên khả năng bị rửa trôi Nhôm là rất thấp.

Bây giờ chúng ta đến với chảo nhôm trơn, mà hầu hết chúng ta không sử dụng. Theo NCBI (Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia), nấu ăn trong hộp nhôm dẫn đến hàm lượng nhôm trong thực phẩm tăng lên một chút nhưng không quan trọng.

Livestrong.com tham khảo một nghiên cứu được xuất bản trên “Tạp chí Bảo vệ Thực phẩm”, ước tính rằng nấu ăn trong chảo nhôm hoặc giấy bạc có thể bổ sung khoảng 3,5 mg nhôm vào lượng tiêu thụ hàng ngày. Do hầu hết mọi người tiêu thụ trung bình 1-10mg nhôm hàng ngày từ các nguồn tự nhiên, lượng nhôm này sẽ không đủ để tạo thành mối nguy hiểm cho sức khỏe.

Hơn nữa, trong một thử nghiệm trong phòng thí nghiệm độc lập được thực hiện bởi Cook’s Illustrated (Nhà bếp thử nghiệm của Mỹ) vào năm 2012, người ta phát hiện ra rằng nước sốt cà chua (một loại thực phẩm có tính axit) được nấu trong chảo nhôm trong 2 giờ và sau đó được bảo quản trong chảo đó qua đêm chỉ chứa 0,0024 mg nhôm mỗi cốc.

Để so sánh, một số thuốc kháng axit không kê đơn phổ biến có hơn 100 mg nhôm trong một liều uống duy nhất.

Hãy nhớ rằng chúng ta đang nói về chảo không tráng (ví dụ: nồi áp suất nhôm trơn). Nghiên cứu cho thấy rằng chảo cũ sẽ rỉ nhôm nhiều hơn (hơn gấp đôi) so với chảo mới hơn khi được sử dụng để nấu cùng một loại và số lượng thực phẩm (trong trường hợp này là gạo). Tuy nhiên, lượng nhôm ngấm vào thực phẩm được phát hiện vẫn nằm trong mức cho phép và không đủ để bị coi là nguy hiểm cho sức khỏe.

Nếu bạn thích dùng nhôm trơn để nấu nướng, đừng ngần ngại, vì theo lâu ngày, nếu không nấu các thực phẩm acid như cà chua, thơm, me, thì tự bản thân nồi nhôm trơn sẽ tạo thành 1 lớp oxit nhôm bóng loáng và chống dính tự nhiên của nó!

KẾT LUẬN VỀ NỒI NHÔM

Với đặc tính nhẹ về trọng lượng, giá thành thấp và truyền nhiệt tuyệt vời, không thể chối cãi nồi nhôm là một sản phẩm hiển nhiên phổ thông nhất trên thế giới hiện nay

Để hạn chế điểm yếu là nhôm bị hư hỏng do tiếp xúc với đồ chua hoặc nhiệt độ cao, người ta đã tiến hành nhiều công nghệ bổ sung như Oxy hoá điện phân (Anod hoá/Anod hoá cứng) hoặc Phủ tráng các lớp chống dính hoặc kết hợp cả 02 để gia tăng độ bền tuyệt đối.

Các NSX cũng bổ sung đĩa từ để nồi nhôm có thể sử dụng được trên bếp từ (Câu hỏi về nồi sử dụng được trên bếp từ khá đơn giản, tuy nhiên có quá nhiều khách hàng quan tâm nên chúng tôi sẽ viết riêng 1 bài phân tích về THẾ NÀO LÀ NỒI DÙNG ĐƯỢC CHO BẾP TỪ? trên chuyên mục của Dr.HOWS sau)

Dr.HOWS Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn nhiều kiến thức cũng như quan điểm khách quan, hữu ích nhất trong quá trình chọn lựa sản phẩm cho gia đình, nhé!

Xem thử các sản phẩm Dr.HOWS Việt Nam cung cấp

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0975.879.394