Thị trường dụng cụ nhà bếp hiện nay vô cùng đa dạng. Sự phong phú này giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn hơn. Trong nhiều món đồ chắc chắn bạn sẽ vô cùng tò mò về một sản phẩm là saucepan. Vậy thực chất saucepan là gì? Và saucepan (quánh) có những công dụng gì nổi bật?

Saucepan là gì?

Saucepan là một dụng cụ nấu nướng bằng kim loại có thành cao và tay cầm dài. Tại Việt Nam saucepan còn được gọi với cái tên là quánh hoặc nhiều người cũng gọi chúng là chảo sốt. Thực chất, theo quan sát, bạn sẽ thấy saucepan quánh khá giống với hình dáng một chiếc chảo. Tuy nhiên chúng sẽ có những điểm khác như: Thành của quánh cao hơn so với các loại chảo thông thường, lòng quánh bé hơn so với chảo thông thường.

Cần chú ý Sauce (Tiếng Việt có nghĩa là Sốt) Khác với Saute Pan, là loại chảo lòng to, thành đứng và thích hợp cho xào nấu sản phẩm khối lượng lớn và dễ đảo hoặc tung thực phẩm.

Cũng có nhiều người cho rằng, quánh chính là sự kết hợp giữa chảo và xoong nồi. Chúng vừa có đặc điểm thành cao của xoong nồi thông thường lại vừa có cán tay cầm dài như chảo. Cũng có một số loại quánh có thêm nắp kim loại hoặc thủy tinh, tay cầm trợ giúp… Về cơ bản bạn hoàn toàn có thể sử dụng quánh để đun nấu hoặc thực hiện các món rán, chiên (ngập dầu).

saucepan-con-goi-la-quanh
Saucepan còn được gọi là quánh

Saucepan khá được ưa chuộng trong các căn bếp ở nước ngoài. Và hiện nay tại Việt Nam, saucepan cũng được nhiều gia đình yêu thích bởi chúng sở hữu nhiều ưu điểm như:

  • Có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Tay cầm chắc chắn, thao tác nhẹ và gọn gàng
  • Saucepan quánh có tính thẩm mỹ cao, phù hợp nhiều phong cách nội thất bếp.
  • Được làm từ những chất liệu dễ vệ sinh, lau chùi. Có thể sử dụng trên nhiều loại bếp khác nhau.

Việc sử dụng saucepan quánh còn mang đến cho bạn nhiều món ăn ngon, giữ nguyên được hương vị và dưỡng chất. Chính vì vậy mà nhu cầu sử dụng, tìm mua quánh hiện nay ngày một lớn.

Saucepan được làm từ chất liệu gì?

Trên thực tế, saucepan hiện nay được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên chất liệu thông dụng và phổ biến nhất chính là thép không gỉ. Các loại dụng cụ nấu nướng bằng thép không gỉ đều sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như: Xử lý nhiệt cao nếu cần thiết, khả năng giữ nhiệt tốt, dẫn điện tốt, dễ dàng làm sạch, có thể sử dụng trong máy rửa bát.

quanh-thep-khong-gi-cua-drhows
Quánh thép không gỉ Dr.HOWS Stella

Các loại quánh thép không gỉ vô cùng được nhiều người ưa chuộng không chỉ bởi chúng có chất lượng tốt. Theo đó, quánh thép không gỉ có tính thẩm mỹ cao khi mức độ sáng bóng của chúng khiến bạn cảm thấy vô cùng hài lòng. Đặc biệt, quánh phù hợp với mọi phong cách căn bếp khác nhau giúp bạn dễ dàng trang trí không gian hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể bắt gặp nhiều loại quánh chống dính, quánh gốm sứ, quánh thủy tinh… Mỗi chất liệu đều có những đặc điểm cơ bản nhất. Vì vậy mà tùy vào sở thích, điều kiện kinh tế mà bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp nhất cho căn bếp nhà mình.

-31%

Thiết kế từ Italy – kinh đô thời trang và ẩm thực phong cách Châu Âu, Sản phẩm có thân nồi 3 lớp Inox thực phẩm cao cấp STS 18/10, Sản phẩm dùng được cho bếp từ. Chuyên dùng cho nấu soup hoặc các món lớn. Sản phẩm gồm  3 nồi nấu với các size 16 – 20 -24cm và một quánh 18cm phù hợp với đa dạng sở thích và nhu cầu của gian bếp. Dr.HOWS – nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea.    

6,200,000
-33%
Freeship

Thiết kế từ Italy - kinh đô thời trang và ẩm thực phong cách Châu Âu, Sản phẩm có thân nồi 3 lớp Inox thực phẩm cao cấp STS 18/10, Sản phẩm dùng được cho bếp từ. Chuyên dùng cho nấu soup hoặc các món lớn. Trọn bộ 6 thiết kế độc quyền đẳng cấp nhất từ Italia kết hợp với kinh nghiệm sản xuất từ Hàn Quốc, cho bạn trải nghiệm nhà hàng 5 sao ngay tại gian bếp nhà mình. Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea.

11,040,000
-32%
Freeship

Thiết kế từ Italy - kinh đô thời trang và ẩm thực phong cách Châu Âu, Sản phẩm có thân nồi 3 lớp Inox thực phẩm cao cấp STS 18/10, Sản phẩm dùng được cho bếp từ. Chuyên dùng cho nấu soup hoặc các món lớn. Sản phẩm có 3 size 16 - 20 -24cm cho đa dạng sở thích và nhu cầu của gian bếp. Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea. DHS-CR16 Barcode: 8 802214 084188 DHS-CR20 Barcode: 8 802214 084195 DHS-CR24 Barcode: 8 802214 084201

1,350,0001,990,000
-37%
Freeship

Thiết kế từ Italy - kinh đô thời trang và ẩm thực phong cách Châu Âu, Sản phẩm có thân nồi 3 lớp Inox thực phẩm cao cấp STS 18/10, Sản phẩm dùng được cho bếp từ. Chuyên dùng cho nấu soup hoặc các món lớn. Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea. DHS-S18 Barcode: 8 802214 084171

1,250,000
-40%
Freeship

Thiết kế từ Italy - kinh đô thời trang và ẩm thực phong cách Châu Âu, Sản phẩm có thân nồi 3 lớp Inox thực phẩm cao cấp STS 18/10, Sản phẩm dùng được cho bếp từ. Chuyên dùng cho nấu soup hoặc các món lớn, đường kính lên đến 28cm. Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea. DHS-S28 Barcode: 8 802214 084125

3,250,000
-28%
Freeship

Thiết kế từ Italy - kinh đô thời trang và ẩm thực phong cách Châu Âu, Sản phẩm có thân nồi 3 lớp Inox thực phẩm cao cấp STS 18/10, Sản phẩm dùng được cho bếp từ. Chuyên dùng cho nấu soup hoặc các món lớn, nồi thấp đặc trưng phù hợp cho việc xào hoặc chiên thực phẩm theo nhiều kỹ thuật của bạn. Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea. DHS-LC24 Barcode: 8 802214 084185

1,550,000
5 out of 5
-29%
Freeship

Thiết kế từ Italy - kinh đô thời trang và ẩm thực phong cách Châu Âu, Sản phẩm có thân nồi 3 lớp Inox thực phẩm cao cấp STS 18/10, Sản phẩm dùng được cho bếp từ. Chuyên dùng cho nấu soup hoặc các món lớn. Bộ sản phẩm có 3 size 16 - 20 -24cm cho đa dạng sở thích và nhu cầu của gian bếp. Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea.

4,990,000

Công dụng của saucepan quánh là gì?

Hiện nay saucepan quánh được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau để đáp ứng mọi nhu cầu nấu nướng. Đối với những người đang tìm hiểu dụng cụ nấu nướng hẳn sẽ tò mò không biết thực chất saucepan quánh sẽ có công dụng gì. Trên thực tế, bạn có thể sử dụng saucepan quánh vào rất nhiều mục đích như:

  • Sử dụng để nấu các món ăn có nước sốt bởi thành quánh khá cao và sẽ không làm rơi vãi nước sốt ra bên ngoài.
  • Sử dụng để nấu các món chiên, rán bởi chúng hoàn toàn được sử dụng như những chiếc chảo thông thường.
  • Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng quánh để đun nấu các món ăn có nhiều nước.
quanh-duoc-su-dung-de-nau-cac-mon-co-nuoc-sot
Quánh được sử dụng để nấu các món ăn có nước sốt

Trên thực tế, tùy vào nhu cầu mà người dùng có thể sử dụng saucepan quánh vào rất nhiều trường hợp khác nhau. Chính vì vậy mà saucepan đã trở thành một dụng cụ nấu nướng không thể thiếu trong mỗi căn bếp hiện đại.

-12%
Freeship

Sản phẩm quánh độc quyền từ DrHows - POCO với Thiết kế tay cầm, nắp cao cấp. Đáy nồi bên trong có dạng vuông bo cạnh, cho dễ sắp xếp món, Sản phẩm hybrid này hỗ trợ đa nhiệm vụ từ kho, chiên, xào, nấu, nướng - tuỳ thuộc vào độ tinh tế và sáng taoh của người dùng. Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea. Chất liệu: – Thân nồi: Nhôm / Tay cầm: Bakelite - Sản phẩm có 2 màu Gray và Navy & 2 size 24-28cm – Nắp nồi thủy tinh chịu nhiệt, silicone (viền), bakelite (tay cầm nắp) – Lớp phủ sứ toàn thân (bên trong / bên ngoài), tay cầm (lớp phủ cao su)

3,300,000
Freeship
Out of stock

Sản phẩm quánh độc quyền từ DrHows - POCO với Thiết kế tay cầm, nắp cao cấp. Đáy nồi bên trong có dạng vuông bo cạnh, cho dễ sắp xếp món, Sản phẩm hybrid này hỗ trợ đa nhiệm vụ từ kho, chiên, xào, nấu, nướng - tuỳ thuộc vào độ tinh tế và sáng taoh của người dùng. Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea. Chất liệu: – Thân nồi: Nhôm / Tay cầm: Bakelite - Sản phẩm có 2 màu Gray và Navy & 2 size 24-28cm – Nắp nồi thủy tinh chịu nhiệt, silicone (viền), bakelite (tay cầm nắp) – Lớp phủ sứ toàn thân (bên trong / bên ngoài), tay cầm (lớp phủ cao su) Barcode: 8 802214 084287

1,550,0001,750,000
5 out of 5

Saucepan quánh có gì khác so với các dụng cụ nấu nướng khác?

Công dụng đáng chú ý nhất của người dùng quánh đó là khuấy bột cho em bé. Với đặc trưng lượng thức ăn nhỏ, cần đảo đều nhiệt và nhanh tay, quánh là sản phẩm yêu thích của nhiều mẹ bỉm sữa Việt Nam. Tuy nhiên, Nhiều người hiện nay vẫn chưa thể hình dung đúng về quánh. Vì vậy mà bạn có thể so sánh chúng với nhiều dụng cụ nấu nướng khác để dễ hình dung hơn như sau:

  • Quánh và nồi sốt: Về cơ bản hai loại này khá giống nhau. Chỉ khác ở chỗ, nồi sốt thường sẽ có thiết kế đáy tròn để dễ đánh trứng và nấu các loại hạt.
  • Quánh và nồi hầm: Nồi hầm có kích thước lớn hơn so với xoong nồi thông thường bởi chúng sẽ được sử dụng để đun thức ăn sôi lâu. Còn quánh thì sử dụng cho những món ăn có nước sốt nhưng đun nấu trong thời gian nhất định.
  • Quánh và chảo chiên rán: Chảo chiên rán thường có lòng chảo lớn hơn để có thể chiên rán được lượng lớn thực phẩm. Tuy nhiên chảo thường có thành thấp hơn so với quánh nên chảo thường không thích hợp cho các món có nước sốt.
quanh-la-mot-dung-cu-khong-the-thieu
Quánh là một dụng cụ nấu nướng không thể thiếu

Có thể nói, quánh là một dụng cụ nấu nướng có khá nhiều điểm chung với nhiều dụng cụ khác. Tuy nhiên, quánh vẫn có cho mình những lợi thế riêng. Vì vậy  mà việc sở hữu quánh sẽ không làm bạn thất vọng.

Trong quá trình lựa chọn dụng cụ nấu nướng việc tìm hiểu chi tiết saucepan là gì, saucepan quánh có công dụng gì sẽ giúp bạn hiểu hơn về chúng. Từ đó giúp quá trình nấu nướng sẽ đơn giản hơn và hiệu quả hơn rất nhiều. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều thương hiệu sản xuất quánh. Trong đó, Dr Hows tự hào là một trong những thương hiệu dụng cụ nhà bếp uy tín, chất lượng sẽ mang đến cho bạn các sản phẩm quánh hoàn hảo nhất.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0975.879.394