Chảo inox đã trở thành một dụng cụ nấu nướng không thể thiếu trong mỗi căn bếp hiện đại. Trong quá trình đun nấu, chắc chắn không ít người cảm thấy phiền lòng khi chảo inox thường xuyên xuất hiện những vết ố màu (các vệt màu loang lổ trông như màu cầu vồng). Vậy phải làm gì để xử lý triệt để những vết ố đó? Với cách làm sạch chảo inox bị ố màu cầu vồng sau đây bạn sẽ có được những chiếc chảo inox sáng bóng như mới trong chưa đầy một phút.

Vì sao chảo inox lại thường xuất hiện những vết ố vàng, ố màu cầu vồng?

Trên thị trường mặc dù có rất nhiều loại nồi chảo chất liệu khác nhau nhưng chảo inox vẫn được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng chảo inox thường xuất hiện những vết ố màu cầu vồng, thoạt đầu bạn nghĩ rằng có thể chiếc nồi, chảo là dấu hiệu của Inox kém chất lượng, hoặc dấu hiệu báo bạn nên thay thế một chiếc nồi chảo mới sau khi sử dụng một thời gian, tuy nhiên cả hai lí do trên đều không phải là nguyên nhân dẫn đến các vệt ố màu cầu vồng. Các vết ố này thì không ảnh hưởng đến chất liệu nồi chảo của bạn, nó chỉ ảnh hưởng đến thẩm mĩ của bộ nồi chảo, vậy hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lí các vệt ố màu này nhé!

noi-chao-inox-xuat-hien-vet-o-vang
Nồi chảo inox xuất hiện vết ố màu cầu vồng

Các loại nồi, chảo bằng thép không gỉ thường có chứa một lượng nhỏ crom để tăng khả năng chống gỉ sét và ăn mòn. Tuy nhiên trong quá trình nấu nướng, khi crom tiếp xúc trực tiếp với các khoáng chất trong nước hay với không khí, thực phẩm sẽ gây ra hiện tượng xuất hiện vệt ố màu cầu vồng. Ngoài ra, khi nấu nướng ở nhiệt độ cao, lớp oxi hóa của nồi chảo sẽ dày lên và cũng gây ra vết ố màu cầu vồng

Những nguyên nhân cơ bản trên sẽ dẫn tới việc chảo inox thường xuất hiện những vệt ố màu cầu vồng. Nếu xử lý kịp thời thì sẽ giúp chảo inox có được bề ngoài sáng bóng hơn và từ đó tạo cảm hứng nấu nướng hơn.

Vết ố vàng, vết ố màu cầu vồng trên chảo inox có độc hại?

Trên thực tế, việc chảo inox xuất hiện những vết ố vàng, ố màu cầu vồng đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn không biết những vết ố vàng, ố màu cầu vồng đó liệu có ảnh hưởng gì đến thực phẩm, đến sức khỏe người dùng hay không. Về cơ bản, chất liệu inox sản xuất chảo có đặc tính trơ. Điều này có nghĩa là chúng hoàn toàn không xảy ra những phản ứng hóa học với các loại thực phẩm. Vì vậy mà những vết ố màu cầu vồng đó hoàn toàn sẽ không gây hại đến sức khỏe con người.

vet-o-mau-cau-vong-khien-chao-inox-mat-tham-my
Vết ố màu cầu vồng khiến chảo inox mất thẩm mỹ

Việc xuất hiện những vết ố màu cầu vồng chỉ làm tính thẩm mỹ của chảo bị giảm sút. Và tất nhiên bạn sẽ không hề muốn trong căn bếp hiện đại, hoàn hảo của mình lại xuất hiện một chiếc chảo inox loang lổ như vậy đúng không? Vậy có cách làm sạch chảo inox bị ố màu cầu vồng nào hiệu quả?

Cách làm sạch chảo inox bị ố vàng, ố màu cầu vồng hiệu quả nhanh chóng, chưa đầy 1 phút!!

Dùng giấm để tẩy rửa vết ố vàng, ố màu cầu vồng trên chảo nồi inox

Bước 1: Nhỏ giấm đã pha loãng với nước theo tỉ lệ 1:1 vào nồi, chảo Inox. Với tính axit mạnh, giấm sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn những mảng ố trên bề mặt chảo. 

Bước 2: Sử dụng một miếng bọt biển để rửa nồi/chảo

Bước 3: Rửa sạch và lau khô nồi chảo Inox bằng một miếng vải mềm, lưu ý nên dùng vải mềm để tránh để lại các vết xước.

Vậy là chỉ tốn chưa đầy một phút bạn đã biến chiếc nồi chảo đổi màu thành dáng vẻ sáng bóng, sạch sẽ như lúc mới mua.

su-dung-dung-dich-tay-rua-chao-inox-chuyen-dung
Sử dụng những dung dịch tẩy rửa nồi chảo inox chuyên dụng

Hiện nay nồi chảo inox đã trở thành một “bảo bối thần kỳ” của nhiều căn bếp. Trong quá trình đun nấu khó tránh khỏi việc nối chảo inox xuất hiện những vết ố vàng, vết ố màu cầu vồng gây mất thẩm mỹ. Tuy nhiên bạn chỉ cần nằm lòng những cách làm sạch chảo inox bị ố màu cầu vồng là hoàn toàn biến chiếc chảo inox của mình sáng bóng như mới.

Thiết kế từ Italy – kinh đô thời trang và ẩm thực phong cách Châu Âu, Sản phẩm có thân nồi 3 lớp Inox thực phẩm cao cấp STS 18/10, Sản phẩm dùng được cho bếp từ. Chuyên dùng cho nấu soup hoặc các món lớn. Sản phẩm gồm  3 nồi nấu với các size 16 – 20 -24cm và một quánh 18cm phù hợp với đa dạng sở thích và nhu cầu của gian bếp. Dr.HOWS – nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea.    

6,200,000
4 out of 5
Freeship

Thiết kế từ Italy - kinh đô thời trang và ẩm thực phong cách Châu Âu, Sản phẩm có thân nồi 3 lớp Inox thực phẩm cao cấp STS 18/10, Sản phẩm dùng được cho bếp từ. Chuyên dùng cho nấu soup hoặc các món lớn. Trọn bộ 6 thiết kế độc quyền đẳng cấp nhất từ Italia kết hợp với kinh nghiệm sản xuất từ Hàn Quốc, cho bạn trải nghiệm nhà hàng 5 sao ngay tại gian bếp nhà mình. Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea.

13,280,000
3.3333333333333 out of 5
-15%
Freeship

Thiết kế từ Italy - kinh đô thời trang và ẩm thực phong cách Châu Âu, Sản phẩm có thân nồi 3 lớp Inox thực phẩm cao cấp STS 18/10, Sản phẩm dùng được cho bếp từ. Chuyên dùng cho nấu soup hoặc các món lớn. Sản phẩm có 3 size 16 - 20 -24cm cho đa dạng sở thích và nhu cầu của gian bếp. Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea. DHS-CR16 Barcode: 8 802214 084188 DHS-CR20 Barcode: 8 802214 084195 DHS-CR24 Barcode: 8 802214 084201

1,350,0001,990,000
Freeship

Thiết kế từ Italy - kinh đô thời trang và ẩm thực phong cách Châu Âu, Sản phẩm có thân nồi 3 lớp Inox thực phẩm cao cấp STS 18/10, Sản phẩm dùng được cho bếp từ. Chuyên dùng cho nấu soup hoặc các món lớn. Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea. DHS-S18 Barcode: 8 802214 084171

1,584,000
Freeship

Thiết kế từ Italy - kinh đô thời trang và ẩm thực phong cách Châu Âu, Sản phẩm có thân nồi 3 lớp Inox thực phẩm cao cấp STS 18/10, Sản phẩm dùng được cho bếp từ. Chuyên dùng cho nấu soup hoặc các món lớn, đường kính lên đến 28cm. Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea. DHS-S28 Barcode: 8 802214 084125

4,360,000
-30%
Freeship

Thiết kế từ Italy - kinh đô thời trang và ẩm thực phong cách Châu Âu, Sản phẩm có thân nồi 3 lớp Inox thực phẩm cao cấp STS 18/10, Sản phẩm dùng được cho bếp từ. Chuyên dùng cho nấu soup hoặc các món lớn, nồi thấp đặc trưng phù hợp cho việc xào hoặc chiên thực phẩm theo nhiều kỹ thuật của bạn. Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea. DHS-LC24 Barcode: 8 802214 084185

1,550,000
5 out of 5
-11%
Freeship

Thiết kế từ Italy - kinh đô thời trang và ẩm thực phong cách Châu Âu, Sản phẩm có thân nồi 3 lớp Inox thực phẩm cao cấp STS 18/10, Sản phẩm dùng được cho bếp từ. Chuyên dùng cho nấu soup hoặc các món lớn. Bộ sản phẩm có 3 size 16 - 20 -24cm cho đa dạng sở thích và nhu cầu của gian bếp. Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea.

4,990,000
1 out of 5
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0975.879.394