“Tôi đã mua một cái nồi bằng thép không gỉ. Làm cách nào để làm sạch lần đầu tiên?”

Những gì cần chuẩn bị: Dầu, khăn lau bếp, xà phòng rửa bát, dụng cụ chà rửa, muối nở, axit citric hoặc giấm, nước

01. Thấm dầu ăn vào khăn. Lau tất cả nồi

tham-dau-an-vao-khan

Cho dầu ăn vào khăn và lau thật sạch. Chú ý nhiều hơn những phần cong, hãy lau sạch nó một cách cẩn thận. Những vết bẩn trên khăn là những chất mài mòn, chất bẩn chúng ta cần vệ sinh.

02. Dùng nước rửa chén bát. Lau sạch nồi

lau-sach-noi

Dùng nước rửa chén để tẩy sạch dầu ăn. Nếu bạn lau bằng búi thép, có thể xuất hiện nhiều vết xước và làm giảm tuổi thọ của nồi. Hãy sử dụng máy chà mềm hoặc khăn mềm.

03. Baking soda + Axit citric hoặc giấm + nước

ve-sinh-noi

Bôi Baking soda vào sản phẩm đã được rửa kỹ. Rải đều và thêm giấm hoặc axit citric. Khi trương nở xảy ra phản ứng trung hòa. Đổ một ít nước vào đây và để 10 đến 15 phút. Đun sôi nó.

04. Đun sôi khoảng 10-15 phút

doi-soi-noi-15-phut

Sau 10 đến 15 phút, xả nước, lau khô bằng khăn khô. Bây giờ bạn có thể sử dụng một sản phẩm sạch sẽ mà không có vết nước. Tôi có nó.

Câu hỏi: Tôi thường quản lý nó như thế nào?
Trả lời: Nếu thức ăn chưa bị cháy, hãy ngâm sản phẩm trong nước ấm lâu để loại bỏ cặn thức ăn. Sau khi ngâm hay lau nó. Hạn chế các chất tẩy rửa mạnh hoặc các thành phần tẩy rửa ăn mòn, Chỉ sử dụng khi thực sự cần thiết là cách để giữ sản phẩm của bạn sáng bóng trong thời gian dài.

Câu hỏi: Sau khi nấu xong thấy có vệt vẩn đục. Tôi nên làm gì?
Trả lời: Nồi có thể xuất hiện các vết bẩn như màu óng ánh hoặc hơi trắng sau khi nấu. Đây là đặc trưng của sản phẩm thép không gỉ nên bạn không cần phải làm. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng, hãy dùng giấm để lau sạch.

Câu hỏi: Tôi đã làm cháy một cái nồi khi đang nấu ăn. Tôi nên làm gì?
Trả lời: Khi nồi đã bị cháy, hãy để nồi nguội tự nhiên, tuyệt đối không nhúng nồi vào nước lạnh. Sau đó, thêm nước, muối nở và giấm rồi đun sôi trong 10 đến 15 phút. Làm sạch bằng miếng bọt biển mềm hoặc máy chà sàn. Cuối cùng, bạn có thể lau lại bằng khăn khô.

Câu hỏi: Tôi có thể sử dụng bất kỳ máy chà sàn nào không?
Trả lời: Chỉ sử dụng bàn chà sắt với nồi inox khi thực sự cần thiết. Tuy nhiên, nó không nên được sử dụng trên các khu vực không có hạt hoặc bóng. Còn máy chà sàn xanh có chứa chất mài mòn mạnh giúp bề mặt inox không gỉ. Tốt hơn là không nên sử dụng nó vì nó gây xước cho nồi.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0975.879.394