Bếp ga hiện đang là dụng cụ nấu nướng chính cho hầu hết các gia đình việt. Để đàm bảo an toàn khi sử dụng và cũng để giữ tuổi thọ của bếp lâu hơn, ta cần sử dụng các loại nồi chảo phù hợp. Hãy cùng Dr.HOWS tìm hiểu về các loại nồi dùng cho bếp ga qua bài viết này nhé!

Bếp ga có thể dùng nồi gì?

Bếp ga là một loại bếp không kén chọn nồi. Hầu hết các chất liệu nồi đều có thể sử dụng khi chế biến thức ăn bằng bếp ga. Bạn có thể tùy ý lựa chọn các loại nồi như nồi nhôm, nồi inox, nồi đất,… để nấu đồ ăn ngay trên bếp ga nhà mình.

bep ga loai nao tot so sanh cac loai bep ga tipsnote 600x310 1

Các loại nồi nên dùng cho bếp ga

Nồi bằng thép

Nồi bằng thép là một trong những loại nồi được khuyến khích nên dùng cho bếp ga. Và đặc biệt hơn, nồi thép khi chế biến sẽ không tạo tiếng ồn, hạn chế tối đa việc ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Nồi có khả năng tương tác với điện từ rất tốt, do đó có thể sử dụng được cho cả bếp ga và bếp từ, vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, lớp tráng men thường hay bị lồi, lõm khi đặt nồi không có thức ăn lên bếp ở nhiệt độ cao đột ngột. Do đó cần làm nóng nồi từ từ khi nấu ở nhiệt độ cao.

Nồi thép cho bếp ga
Nồi thép cho bếp ga

Nồi không có chống dính

Nồi không có lớp chống dính được các chị em nội trợ sử dụng để chế biến thức ăn với bếp ga khá phổ biến. Loại nồi này không tạo ra tiếng ồn khi chế biến món ăn như nồi inox, ngoài ra còn thể sử dụng cho tất cả các loại thức ăn.

Bên cạnh đó, nồi không có lớp chống dính sẽ bất tiện cho việc lau rửa vệ sinh nồi, bởi thực phẩm thường dính lại trên thành và đáy nồi. Do đó cần ngâm nồi với chất tẩy rửa một khoảng thời gian trước khi rửa nồi.

Nồi không có lớp chống dính khó cọ rửa
Nồi không có lớp chống dính khó cọ rửa

Các loại nồi nên lưu ý lửa nhỏ trên bếp ga

Nồi tráng men

Nồi tráng men là loại nồi được làm từ các chất liệu như thép, đất, inox,… và được tráng bên ngoài lớp men đặc biệt.

Khi chế biến bằng nồi tráng men, bạn cần lưu ý điều chỉnh nhỏ lửa. Vì khi lửa lớn thì lớp men sẽ dễ bị bong tróc. Nếu chẳng may mua phải nồi men kém chất lượng, chỗ bong tróc sẽ trở thành nơi trú ẩn của vi khuẩn, nấm mốc, dễ xâm nhập vào thức ăn, gây mất an toàn vệ sinh.

Nồi Inox

Nồi inox là loại nồi được sử dụng phổ biến bởi sản phẩm đáp ứng nhu cầu về nấu nướng, thẩm mỹ, có độ sáng bóng đẹp mắt.

Nồi có một đặc tính nổi bật chính là khả năng truyền nhiệt cực kỳ tốt, vì vậy giúp thức ăn được chính nhanh và đều hơn, tiết kiệm cả thời gian và nhiên liệu ga hiệu quả.

Cũng bởi vì nồi inox có khả năng truyền nhiệt cực tốt nên cần lưu ý để lửa nhỏ khi nấu ăn bằng chất liệu này. Khi lửa quá lớn thì thức ăn trong nồi sẽ dễ bị cháy, tạo nên những vết bám hoặc ố lên thành nồi và đồng thời làm lãng phí nhiên liệu. Bộ nồi Dr.HOWS Stella được thiết kế sang trọng theo phong cách châu âu, có thân nồi 3 lớp Inox thực phẩm cao cấp hạn chế việc bám thức ăn vào thành nồi.

Nồi Inox Dr.HOWS Stella
Nồi Inox Dr.HOWS Stella

 

Để chọn mua loại nồi phù hợp và ưng ý thì mọi người nên cân nhắc và xem xét mục đích cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình mình để mua đúng nồi và không bị lãng phí tiền nhé.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0975.879.394