Rất nhiều người thích ăn các món như gà rán, cá chiên, thịt rán,.. Nhưng khi chiên, dầu mỡ rất dễ bắn ra ngoài gây phỏng da, bẩn nhà bếp và làm tổn thất lượng dầu đáng kể. Bạn hãy cùng Dr,HOWS tìm hiểu ngay cách hạn chế bị bắn dầu mỡ khi chiên (rán) nhé!

Dùng chống dính chảo có thành cao

Chảo thành cao, chống dính được là lựa chọn thông minh khi chiên (rán). Chiếc chảo chống dính có nhiều lợi ích thiết thực, nó giúp bạn thao tác lật thực phẩm dễ dàng, hạn chế cháy, dính trong quá trình chiên và giúp món ăn hấp dẫn hơn.

Bạn nên chọn loại chảo có thành cao ít nhất 5cm để hạn chế dầu mỡ bắn ra ngoài gây nguy hiểm cho bạn.

Chảo có thành cao hạn chế bắn dầu
Chảo có thành cao hạn chế bắn dầu

Để thực phẩm thật ráo nước trước khi chiên (rán)

Nước và dầu ăn không hòa tan được với nhau nên khi bạn thả thực phẩm có nước vào dầu đang sôi sẽ làm dầu ăn bắn tung tóe. Vì vậy các bạn nên tránh chiên rau củ mới rửa xong, hay thức ăn rã đông còn ứ nước.

Để thực phẩm thật ráo nước trước khi rán
Để thực phẩm thật ráo nước trước khi rán

Sử dụng màn che

Bạn có thể mua màn chắn tại các cửa hàng bán dụng cụ nhà bếp. Màn có những lỗ nhỏ li ti giúp ngăn dầu bắn ra ngoài hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo thoát khí tốt, giúp thực phẩm giòn ngon hơn. Chúng ta không nên đậy nắp kín khi chiên vì sẽ làm thức ăn không được giòn như ý muốn.

Sử dụng màn che
Sử dụng màn che

Dùng muối trước khi cho thức ăn vào chiên

Đây là cách vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Đầu tiên bạn cho dầu vào chảo, chờ dầu thật nóng rồi rắc đều một ít muối, sau đó cho thực phẩm vào chiên. Ngoài việc khử độc tố trong dầu, muối còn làm giảm đáng kể lượng dầu văng ra ngoài.

Cho muối vào dầu ăn
Cho muối vào dầu ăn

Dùng bột mì để thấm nước trong thực phẩm trước khi chiên

Bạn có thể dùng bột mì để làm lớp áo cho thực phẩm, nhằm hút nước và làm khô bề mặt thực phẩm. Sau khi cho bột mì vào bạn nên trộn lắc đều và chiên ngay. Khi chiên bạn giũ hoặc gạt lớp bột mì thừa đi để tránh làm khét dầu trong khi chiên.

Dùng bột mì làm lớp áo
Dùng bột mì làm lớp áo

Chảo Dr.HOWS Lumi Saute Pan giúp bạn có thể giúp bạn làm món chiên dễ dàng hơn:

-33%
Freeship Siêu Sale

Dòng nồi/chảo Lumi của Dr.Hows được tráng chống dính công nghệ ceramic an toàn sức khỏe, gia cố thêm các hạt Cacbua silics siêu cứng - là một nguyên liệu đắt tiền dùng trong việc chế tạo động cơ phản lực,giúp tạo nên một lớp chống dính siêu bền, chống trầy hiệu quả. - Tặng kèm vá múc canh cao cấp làm từ chất liệu chịu nhiệt, không gây nóng, đặc biệt vá được thiết kế đặt ngay trên nắp nồi/hoặc tay cầm, giúp quá trình nấu nướng trở nên vệ sinh, dễ dàng và tiện lợi. - Dr.HOWS - nồi chảo cao cấp Made in Korea với công nghệ tráng ceramic mới nhất, đảm bảo sức khoẻ và trải nghiệm nấu nướng trọn vẹn. 100% bản quyền thiết kế và sản xuất 2021 từ Dr.Hows Korea. Barcode: 8 802214 084416

695,000895,000

 

Như vậy, Dr.HOWS đã gợi ý cho bạn 5 mẹo để hạn chế việc bắn dầu khi chế biến các món chiên rồi. Chúc bạn nấu ăn ngon và an toàn nhé!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0975.879.394