Chiếc bồn rửa chén cũ kỹ, bám đầy cặn bẩn chính là nơi trú ngụ lý tưởng của hàng triệu vi khuẩn và nấm mốc gây bệnh. Để gian bếp sạch toàn diện và đảm bảo an toàn vệ sinh khi chế biến, bạn hãy cùng Dr.HOWS áp dụng những bí quyết vệ sinh bồn rửa chén sáng bóng, dễ dàng và hiệu quả trong bài viết dưới đây!

Sử dụng giấm và baking soda để vệ sinh bồn rửa chén

Sử dụng bồn rửa chén mà lại không chú ý đến việc vệ sinh thường xuyên, đây chính là nguyên nhân biến khu vực này dần trở thành nơi cư ngụ lý tưởng của các loại vi khuẩn và nấm mốc. Để vệ sinh bồn rửa chén nhanh gọn, bạn có thể tận dụng ngay những nguyên liệu có sẵn trong gian bếp như giấm và baking soda. Đây là những nguyên liệu có thể giúp bạn loại bỏ nhanh vết bẩn lẫn vi khuẩn nấm mốc, khử mùi hôi bồn rửa chén một cách hiệu quả.

Dùng Baking soda để làm sạch
Dùng Baking soda để làm sạch

Cách thực hiện

Bạn hãy pha hỗn hợp giấm và baking soda theo tỉ lệ 2:1 và cho trực tiếp lên bề mặt bồn rửa chén. Sau đó, chờ trong khoảng 5-10 phút và dùng bàn chải chà sạch vết bẩn bám trên mặt bồn rửa chén. Cuối cùng, bạn rửa lại bằng nước ấm để loại bỏ vết bẩn và vi khuẩn còn sót lại trên bồn rửa chén. Áp dụng cách làm này thường xuyên, bồn rửa chén luôn sạch bóng và không còn bám cặn bẩn gây mất thẩm mỹ nữa đấy!

Sử dụng muối và chanh để vệ sinh bồn rửa chén

Những nguyên liệu như muối và chanh được sử dụng rất nhiều trong việc loại bỏ mùi hôi tanh khó chịu, vết bẩn và vi khuẩn một cách hiệu quả. Thực hiện cách vệ sinh bồn rửa chén bằng muối và chanh thường xuyên sẽ giúp nơi đây không còn mùi hôi khó chịu cùng với những vết bẩn gây mất thẩm mỹ nữa.

Dùng muối và chanh để là sạch bồn
Dùng muối và chanh để là sạch bồn

Cách thực hiện

Kết hợp chanh và muối theo tỷ lệ 1:2 để tạo thành hỗn hợp tẩy rửa, tiếp đến là chà hỗn hợp muối chanh lên khắp bề mặt bồn rửa. Sau đó, chờ từ 5 – 10 phút và rửa lại bằng nước ấm là hoàn thành. Rất đơn giản phải không nào!

Sử dụng muối và giấm

Dùng giấm và muối để làm sạch bồn rửa chén
Dùng giấm và muối để làm sạch bồn rửa chén

Để bồn rửa chén được sạch, hạn chế tối đa vi khuẩn, bạn có thể sử dụng muối, giấm và nước nóng khi vệ sinh bồn rửa. Thực hiện thường xuyên sẽ giúp bồn rửa chén của bạn sáng bóng.

Cách thực hiện

Đầu tiên, bạn cho 1-2 muỗng muối vào cống. Sau đó, cho tiếp 1/4 chén giấm trắng rồi để yên trong 1 giờ. Cuối cùng, cho nước nóng vào và làm sạch bồn rửa chén. Để đảm bảo bồn rửa luôn được sạch khuẩn, không tắc nghẽn, bạn có thể lặp lại quy trình này thêm 1-2 lần nữa.

Trên đây là 3 cách đơn giản mà Dr.HOWS tổng hợp, có thể khiến bồn rửa chén của bạn sạch nhanh bóng loáng chóng trong 1 nốt nhạc.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0975.879.394