Nước hầm xương được xem là linh hồn của món ăn, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách hầm xương bò như thế nào để nhanh chóng và không hôi. Hôm nay hãy cùng Dr.HOWS tham khảo ngay cách hầm xương bò mềm và không hôi nhé!

Chọn xương bò tươi ngon

Khi chọn mua xương bò, bạn nên ưu tiên chọn mua xương có màu sắc đỏ hồng tươi sáng và có mùi hương đặc trưng của bò.

Ngoài ra, xương bò tươi ngon, chất lượng là khi chạm vào phần thịt xung quanh xương bạn sẽ cảm nhận được độ săn chắc, đàn hồi, bề mặt xương khô ráo và có độ ẩm tự nhiên.

Tránh mua xương bò có màu đỏ sậm, có mùi hôi hắc mũi vì đây là dấu hiệu cho thấy xương không còn sử dụng được nữa. Thêm vào đó, bạn cũng nên hạn chế chọn xương bò đã được đông lạnh vì khi hầm phần nước sẽ kém ngọt hơn thông thường.

Chọn xương bò tươi
Chọn xương bò tươi, chất lượng

Cách hầm xương bò nhanh mềm, không bị hôi

Hầm xương bò với giấm ăn

Để khử mùi hôi của xương bò thì sau khi mua về bạn nên rửa sơ qua với nước rồi ngâm xương bò trong hỗn hợp giấm ăn và muối trắng pha loãng tầm 1 – 2 tiếng.

Sau đó, bạn mang xương bò đi rửa sạch rồi cho vào nồi cùng với một ít giấm ăn để quá trình hầm xương được diễn ra nhanh chóng hơn nhé!

Giấm sẽ giúp các chất dinh dưỡng trong xương được tiết ra nhanh hơn và cũng giúp xương nhanh mềm mà không cần hầm quá nhiều thời gian

Dùng giấm để làm sạch
Dùng giấm giúp hầm nhanh hơn

Hầm xương bò với rau củ

Các loại rau củ phổ biến được sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình như cà rốt, củ dền hay khoai tây, thơm (dứa) sẽ có tác dụng giúp nồi xương hầm của bạn mềm nhừ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian chế biến.

Trước khi cho rau củ vào hầm cùng với xương, bạn sẽ thực hiện các bước sơ chế rồi cắt khúc vừa ăn và cho vào nồi hầm cùng xương bò.

Thành phẩm món xương hầm sẽ cực kì thơm ngon và mang vị ngọt dịu, thanh mát vì được hầm cùng các loại rau củ.

Hầm với rau củ giúp thơm ngon hơn
Hầm với rau củ giúp thơm ngon hơn

Dùng nồi hầm chuyên dụng

Nồi hầm Dr.HOWS Esoap được thiết kế sang trọng và thông minh, là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc hầm xương, giúp rút ngắn thời gian chế biến và giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng.

Bạn chỉ cần sơ chế xương sạch sẽ, sau đó cho vào nồi cùng với lượng nước vừa đủ và có thể cho thêm rau củ hoặc các loại gia vị tuỳ thích rồi điều chỉnh chế độ phù hợp rồi đợi thành quả nhé!

Chỉ với vài bước siêu đơn giản và cực kì nhanh chóng là bạn đã có thể thu được thành phẩm món xương bò hầm siêu thơm ngon và bổ dưỡng.

Nồi soup thân cao chuyên dụng
Nồi soup thân cao chuyên dụng

Lưu ý khi hầm xương bò mềm và không bị hôi

Bạn nên lưu ý chọn xương bò thật tươi ngon, chất lượng và sơ chế kĩ trước khi chế biến để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi và chất bẩn nhằm giúp phần nước hầm xương không bị đục và hương vị cũng thơm ngon hơn.

Ngoài ra, trong quá trình nấu, nếu thấy trên bề mặt xuất hiện lớp bọt trắng thì bạn nên dùng vá vớt bỏ đi để thành phẩm món ăn hấp dẫn hơn nhé!

Vớt bọt cho nước hầm trong hơn
Vớt bọt cho nước hầm trong hơn
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0975.879.394