“BÍ QUYẾT THỨ BA CỦA DR.HOWS “Cách chọn chảo rán “”

Chảo là một trong những dụng cụ nấu nướng quan trọng nhất trong nhà, cùng với nồi. Nhưng khi bạn cố gắng mua một chiếc chảo, có quá nhiều loại khác nhau trên thị trường khiến bạn đau đầu không biết nên mua loại nào. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu xem loại chảo nào phù hợp với mình nhé.

1. Chảo gang để thêm chiều sâu của hương vị

Bai 3 1

Chảo gang có khả năng giữ nhiệt tuyệt vời, rất phù hợp để nướng thịt tại nhà như thể bạn đang ở trong khu cắm trại, hoặc dùng cho các món ăn có độ ẩm thấp được nấu với độ ẩm tối thiểu. Tuy nhiên, vì chảo chiên thường được cầm tay và nấu chín, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng chảo sắt nặng cho những người có cổ tay yếu. Ngoài ra, bạn phải nêm dầu mỗi khi nấu ăn, và nếu bạn dùng chất tẩy rửa hoặc bàn chải cọ rửa, nó sẽ nhanh chóng bị gỉ sét, khá khó bảo quản.

2. Tiện lợi và dễ sử dụng, chảo tráng

Bai 3 2

Chảo tráng nhôm được nhiều người yêu thích chắc chắn là lựa chọn tốt nhất khi tỷ lệ hiệu suất chi phí được tăng lên.

Điều khiển nhiệt dễ dàng nên có thể dùng để nấu nướng, trọng lượng nhẹ nên không gây gánh nặng cho cổ tay. Ngoài ra, chảo tráng bạc với kỹ thuật tráng bạc chống dính có ưu điểm là thức ăn không bị dính lại dễ dàng cho dù bạn sử dụng ít dầu, cũng như dễ dàng vệ sinh và bảo quản.

Đó là lý do tại sao nhiều hộ gia đình đã sử dụng chảo bằng thép không gỉ hoặc gang thường tìm lại chảo tráng. Tuy nhiên, không nên sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng kim loại hoặc dụng cụ chà bằng sắt, vì các chất độc hại có thể bay ra nếu lớp sơn phủ bị bong ra.

3. Chảo inox được các bà nội trợ yêu thích

Bai 3 3

Thép không gỉ là một vật liệu yêu thích của những người nội trợ vì nó không tạo ra các chất độc hại và có độ bền tuyệt vời và có thể được sử dụng bán vĩnh viễn.

Tuy nhiên, chảo bằng thép không gỉ rất khó sử dụng. Việc gia nhiệt sơ bộ là hoàn toàn cần thiết vì nó dẫn nhiệt tốt, và nếu không bảo dưỡng, nó rất dễ bị đổi màu hoặc rỉ sét do dầu bị kẹt. Vì vậy, nó không được khuyến khích cho những người bận rộn như chủ gia đình, các cặp vợ chồng có thu nhập kép và sinh viên tự kinh doanh.

Bai 3 4

Nếu bạn là người nội trợ lần đầu, tôi khuyên bạn không nên mua quá nhiều chảo ngay từ đầu.

Hãy bắt đầu cuộc sống với một chiếc chảo có đường kính từ 24 đến 26 cm, phù hợp cho việc nấu nướng đơn giản trong cuộc sống hàng ngày và một chiếc chảo có kích thước 28 cm, cần thiết để chế biến nhiều món ăn phụ hoặc cơm rang cùng một lúc .

Một khởi đầu hoàn hảo sẽ là một chiếc nắp nhiều kính, rất thích hợp để nướng thịt hoặc cá.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0975.879.394