Chảo chống dính lần đầu mua về, nên thực hiện các bước để kích hoạt lớp chống dính để sẵn sàng đưa vào sử dụng trong lâu dài:
NỒI CHẢO TRÁNG CERAMIC
- Đổ một ít nước vào (2/3 dung tích),
- Đặt lên bếp, bật lửa to.
- Đun đến khí sôi và bốc hơi.
- Tắt bếp và đổ nước đi.
- Dùng khăn mềm hoặc giấy ăn lau sạch nước còn sót lại.
- Bắc lên bếp và vặn lửa nhỏ nhất.
- Dùng một ít dầu ăn vào khăn mềm, lau đều bề mặt khoảng 2-3 phút và để nguội.
KHÔNG DÙNG ĐŨA MUỖNG KIM LOẠI TRỰC TIẾP TRÊN BỀ MẶT CHỐNG DÍNH
Xem thêm tại: Cách sử dụng chảo chống dính lần đầu đúng cách, bạn phải biết?
- Làm thế nào để hấp thụ tối đa nguồn dinh dưỡng từ thực phẩm (rau củ quả)? P.2
- Những ưu điểm chảo vuông khiến bạn phải sở hữu chúng ngay lập tức!
- 5 CÁCH ĐỂ TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH MỘT CÁCH TỰ NHIÊN VÀ ĐƠN GIẢN
- Bếp gas mini chất lượng tốt với thiết kế “yêu” ngay từ cái nhìn đầu tiên
- Dụng cụ nấu ăn an toàn và lành mạnh: Hướng dẫn cách chọn nồi và chảo không độc hại