Khi đại dịch Covid vẫn tiếp tục, chúng ta phải giữ sức đề kháng, tăng cường hệ thống miễn dịch của mình để chống lại virus Covid-19. Đó là lý do tại sao Dr.HOWSi đã tổng hợp lời khuyên của một số chuyên gia dinh dưỡng về những điều mà chúng ta có thể thực hiện để chăm tăng năng miễn dịch của gia đình bạn.

Những cách tăng cường hệ miễn dịch

Sử dụng các thực phẩm chống oxi hóa

Một trong những điều chỉnh tốt nhất liên quan đến thực phẩm mà bạn có thể thực hiện để giúp tăng khả năng miễn dịch là bổ sung nhiều chất chống oxy hóa vào chế độ ăn uống của bạn.
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết rằng có thể tìm thấy những chất chống oxy hóa trong rất nhiều trái cây và rau quả như trái cây họ cam quýt, lựu và nước ép lựu và quả mọng.

Qua mong chua chat oxi hoa
Quả mọng chứa chất oxi hóa

Trà xanh

Trà xanh có một số lợi ích sức khỏe, như giúp trao đổi chất, giảm nguy cơ ung thư và giúp não khỏe mạnh. Và trên tất cả những điều đó, nó cũng có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bạn!

Uong tra xanh tang cuong mien dich
Uống trà xanh tăng cường miễn dịchRau xanh

Nhiều người nghĩ đến vitamin C khi họ nghĩ đến khả năng miễn dịch và vì lý do đó nên mọi người thường nghĩ ngay tới cam, chanh mà không biết rằng các loại rau xanh như rau bina, cải xoăn, bông cải xanh, đậu xanh cũng chứa vitamin C.

Rau xanh chua nhieu vitamin
Rau xanh chứa nhiều vitamin

Ngủ đủ giấc

Mặc dù điều quan trọng là phải kết hợp các loại thực phẩm lành mạnh vào chế độ ăn uống của bạn để bảo vệ khả năng miễn dịch của bạn, nhưng điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng bạn ngủ đủ giấc và chất lượng.

Ngủ đủ giấc để nâng cao hệ miễn dịch
Ngủ đủ giấc để nâng cao hệ miễn dịch

Uống đủ nước

Và cuối cùng, một lưu ý quan trọng cần nhớ là giữ đủ nước, nó là chìa khóa cho nền tảng của một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. “Nước là một thành phần quan trọng để sống khỏe mạnh và đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch của bạn, bởi vì mất nước làm chậm hệ thống miễn dịch của bạn, do đó không tạo ra các tế bào miễn dịch chống nhiễm trùng ngay khi cơ thể cần.

Uống đủ nước để có một cơ thể khỏe mạnh
Uống đủ nước để có một cơ thể khỏe mạnh

Kết luận

Trên đây là 05 cách hữu hiệu có thể giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch mà dễ dàng thực hiện cho chính bạn và gia đình của bạn để có một sức đề kháng tốt chống lại dịch bệnh .

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0975.879.394