Chảo chống dính lần đầu mua về, nên thực hiện các bước để kích hoạt lớp chống dính để sẵn sàng đưa vào sử dụng trong lâu dài:
NỒI CHẢO TRÁNG CERAMIC
- Đổ một ít nước vào (2/3 dung tích),
- Đặt lên bếp, bật lửa to.
- Đun đến khí sôi và bốc hơi.
- Tắt bếp và đổ nước đi.
- Dùng khăn mềm hoặc giấy ăn lau sạch nước còn sót lại.
- Bắc lên bếp và vặn lửa nhỏ nhất.
- Dùng một ít dầu ăn vào khăn mềm, lau đều bề mặt khoảng 2-3 phút và để nguội.
KHÔNG DÙNG ĐŨA MUỖNG KIM LOẠI TRỰC TIẾP TRÊN BỀ MẶT CHỐNG DÍNH
Xem thêm tại: Cách sử dụng chảo chống dính lần đầu đúng cách, bạn phải biết?
- Saucepan là gì? Saucepan (quánh) có công dụng gì?
- CÁC LOẠI NỒI NÊN DÙNG CHO BẾP GA KHI NẤU ĂN
- Bí quyết lựa chọn dụng cụ nhà bếp giúp mang đến một không gian “xanh” bền vững
- Chuyên gia dinh dưỡng bật mí những thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả 100%
- Làm thế nào để hấp thụ tối đa nguồn dinh dưỡng từ thực phẩm (rau củ quả)? P.1