Nồi inox 03 đáy hoặc 05 đáy là nói về tổng số lớp kim loại nằm ở đáy nhằm giúp việc truyền nhiệt được tốt nhất vì Inox là 01 vật liệu không truyền nhiệt tốt như nhôm. Thông thường lớp ngoài cùng sẽ là Inox 430 có từ tính, bên trong cùng là inox 304 không nhiễm từ để tiếp xúc với thực phẩm an toàn. Ở giữa sẽ có từ 1 hoặc 3 đĩa nhôm, ứng với nồi 3 đáy hoặc 5 đáy. Việc gia tăng số lớp Nhôm sẽ giúp việc truyền nhiệt ở đáy được đều ra toàn bộ đáy của nồi, giúp nấu ăn được chín đều hơn.

Tuy nhiên việc gia tăng số đáy không có nghĩa là tốt hơn, ngoại trừ việc làm cho sản phẩm cảm giác yên tâm hơn và nặng tay hơn. Ngoài việc lưu ý về nồi 3 đáy hoặc 5 đáy, bạn nên biết đến loại nồi 03 lớp toàn thân (Full Body), vì loại này sẽ giúp nhiệt truyền lên đều hơn toàn bộ thân nồi, giúp cho thức ăn ở mặt thoáng phía trên không bị nguội và đóng dầu mỡ vào vành nồi, nhìn rất không đẹp mắt. Xem thêm tại: Sự khác nhau giữa Nồi inox 3 ĐÁY và nồi Inox 3 LỚP

Nồi Inox 03 lớp Full Body
Nồi Inox 03 lớp Full Body
Nồi Inox 03 đáy Nồi inox 05 đáy
Lớp ngoài cùng Inox 430 từ tính (Để sản phẩm dùng được cho bếp từ) Inox 430 từ tính (Để sản phẩm dùng được cho bếp từ)
Lớp giữa Nhôm dày Hợp kim nhôm
Nhôm, hoặc Inox cường lực
Hợp kim nhôm
Lớp Trong cùng Inox 304 trơ (An toàn với thực phẩm) Inox 304 trơ (An toàn với thực phẩm)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

0975.879.394