Loại chảo chống dích tốt nhất hiện nay là loại nhôm Anod hoá cứng và được phủ thêm lớp chống dính PTFE (Teflon) hoặc chống dính Ceramic. Xem thêm đặc tính Teflon và Ceramic tại đây
Đặc tính của Nồi chảo nhà bếp cần thiết nhất là Truyền nhiệt nhanh và đều, Chất liệu nhẹ tay, Chống dính thực phẩm. Nhôm là một vật liệu tối ưu. Nhôm sẽ được Anod hoá để tăng độ bền, cứng. Xem thêm: Đặc điểm của Nồi nhôm, Lịch sử của nồi Anod, Ceramic,
Ở Việt Nam, về quy mô thị trường và giá thành Sản xuất, chúng ta chỉ mới có nồi nhôm Anod chưa được tráng thêm lớp chống dính nêu trên. Độ chống dính sẽ không bằng các nồi chảo tráng Teflon hoặc Cermic. Chiếc chảo chống dính đầu tiên đã ra đời như nào? Các công nghệ chống dính hậu Teflon
Tìm mua sản phẩm Nhà bếp Anod hoá cứng + Tráng chống dính tại Amazon: https://www.amazon.com/Calphalon-Signature-Anodized-Nonstick-Cookware/dp/B015Y7GB9W/