Nồi inox là một trong những dụng cụ nấu nướng quen thuộc trong nhiều căn bếp hiện nay. Tuy nhiên nhiều gia đình gặp trường hợp nồi inox không thể nấu được trên bếp từ. Vậy thực hư như thế nào? Phải làm sao để nhận biết được nồi inox cho bếp từ đúng chuẩn nhất? Những thông tin hữu ích sau cực kỳ quan trọng với những người nội trợ.

Nồi inox có sử dụng được trên bếp từ không?

Bếp gas là loại bếp phổ biến trong nhiều gia đình. Tuy nhiên với nhiều hạn chế mà nay bếp gas đã được nhiều gia đình thay thế bằng bếp từ. Bếp từ với nhiều ưu điểm vượt trội sẽ giúp bạn nấu nướng hiệu quả và an toàn hơn. Nhưng trên thực tế không phải loại nồi nào cũng dùng được trên bếp từ. Đặc biệt là trong các gia đinh hiện nay đều sử dụng nồi inox. Vậy sử dụng nồi inox cho bếp từ được không? Để có câu trả lời chuẩn xác bạn cần hiểu rõ về chất liệu inox.

nồi inox cho bếp từ
Nồi inox sử dụng được trên bếp từ không?

Inox là chất liệu như thế nào?

Trong ngành sản xuất dụng cụ nấu nướng hiện nay thì inox là một chất liệu vô cùng phổ biến và quen thuộc. Chúng sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội như: Bền lâu, hình thức đẹp, an toàn với sức khỏe. Chính vì vậy mà trên thị trường hiện nay chất liệu inox chiếm thị phần rất lớn và được nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng.

Chất liệu inox hiện nay có rất nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên để sản xuất ra dụng cụ nấu nướng thì inox 304 và inox 430 được sử dụng nhiều nhất. Cụ thể:

  • Inox 304 còn được gọi là thép không gỉ 18/10 với thành phần 18% crom và 10% niken. Chất liệu inox 304 thường được sử dụng để sản xuất các dụng cụ nấu nướng cao cấp bởi chúng có chất lượng tốt, độ sáng bóng cao, không hề bị gỉ sét, ăn mòn và đặc biệt là độ bền cao.
  • Inox 430 còn gọi là thép 18/0 với thành phần 18% crom, còn lại là sắt và các hợp chất khác. Chính vì vậy mà inox 430 dễ bị gỉ sét hơn, độ bền kém hơn inox 304 và giá cũng thấp hơn.

Nồi inox có sử dụng được cho bếp từ không?

Về cơ bản những dụng cụ nấu nướng có từ tính sẽ sử dụng được cho bếp từ. Đối với hai loại inox thì inox 340 không có từ tính còn inox 430 sẽ có từ tính. Dựa theo đó có thể xác định được những dụng cụ nấu nướng làm từ inox 430 sẽ sử dụng được cho bếp từ. Vậy đối với nồi inox 304 có sử dụng được cho bếp từ không?

nồi inox cho bếp từ
Inox nhiễm từ tính sẽ sử dụng được trên bếp từ

Hiện nay, các nhà sản xuất khi chọn chất liệu inox 304 để sản xuất dụng cụ nấu nướng thì thường sẽ thiết kế một lớp đáy bằng inox 430. Vì vậy mà các loại nồi làm từ inox 304 đều có thể sử dụng dễ dàng trên bếp từ bởi chúng có một lớp đáy chứa từ tính.

Các loại nồi inox hiện nay đều có thể sử dụng được cho bếp từ. Vì vậy mà các gia đình sử dụng bếp từ đều có thể dễ dàng lựa chọn nồi inox. Tuy nhiên vấn đề đặt ra là làm thế nào để nhận biết được chiếc nồi inox của ban có thể dùng được cho bếp từ.

Cách nhận biết nồi inox cho bếp từ chuẩn xác

Nồi inox hay các dụng cụ làm từ inox hiện nay được coi là lựa chọn hoàn hảo cho căn bếp hiện đại. Vì vậy mà trong rất nhiều gia đình hiện nay đều có ít nhất một chiếc nồi hay chảo làm từ inox. Vậy để nhận biết được nồi inox cho bếp từ bạn cần dựa vào tiêu chí nào?

 nồi inox cho bếp từ
Nam châm dễ dàng nhận biết nồi inox có nhiễm từ hay không

Sử dụng nam châm nhận biết

Một trong những cách nhận biết nồi inox sử dụng được cho bếp từ đơn giản nhất chính là dùng nam châm. Theo đó, khi bạn đưa nam châm vào phân đáy nồi nếu chúng hút dính thì có nghĩa là chiếc nồi inox hoàn toàn có thể sử dụng được với bếp từ. Nhưng nếu nam châm không hút dính thì sẽ không thể dùng chiếc nồi đó cho bếp từ.

Tuy nhiên hạn chế cho cách này chính là không phải ai cũng chuẩn bị được một miếng nam châm để thử khi mua nồi. Do đó mà nếu mua về và thử thì sẽ khiến bạn khó có thể đổi trả nếu sản phẩm không sử dụng được cho bếp từ.

Dựa vào thông tin in trên tem, bao bì sản phẩm

Ngoài cách sử dụng nam châm, để nhận biết nồi inox cho bếp từ bạn cũng có thể dựa vào các thông tin trên bao bì, trên tem của sản phẩm. Những dòng sản phẩm nồi inox của các thương hiệu nổi tiếng sẽ được in đầy đủ thông số, thông tin ở đáy nồi inox.

nồi inox không gỉ
Tham khảo thông tin in trên đáy nồi

Cụ thể, bạn cần quan sát ở đáy nồi inox, nếu có biểu tượng lò xo thì có nghĩa là loại nồi inox đó có thể sử dụng được trên bếp từ. Nếu không có biểu tượng này thì chiếc nồi sẽ không thể dùng được trên bếp từ.

Kinh nghiệm chọn nồi inox cho bếp từ hiệu quả

Hiện nay nồi inox là một trong những dụng cụ nấu nướng phổ biến trong mọi căn bếp. Vì vậy, để lựa chọn được loại nồi inox sử dụng được trên bếp từ bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Chỉ nên mua từ những thương hiệu uy tín, nổi tiếng.
  • Nên chọn các loại nồi, chảo inox có 3, 5 đáy để đảm bảo có được lớp từ tính để sử dụng dễ dàng trên bếp từ.
  • Nên chọn các loại nồi inox có đáy bằng phẳng để đảm bảo tiếp xúc với nguồn nhiệt được đều hơn.
 nồi inox cho bếp từ
Nên chọn nồi inox đáy 3, 5 lớp

Nồi inox hiện nay mang đến rất nhiều ưu điểm lớn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý để nhận biết nồi inox cho bếp từ để đảm bảo sử dụng được hiệu quả nhất. Ngoài ra cũng cần lựa chọn những loại nồi inox từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0975.879.394