Một dụng cụ nấu nướng vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong mỗi căn bếp chính là những con dao. Nhưng phải chọn dao như thế nào để vừa đẹp lại vừa đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng và tạo ra những thành phẩm hoàn hảo nhất? Với những mẹo chọn dao sau đây sẽ giúp bạn có được những sản phẩm phù hợp nhất với căn bếp của mình và có được những trải nghiệm nấu nướng hoàn hảo nhất.

Dao đầu bếp 8 inch (khoảng 20.32 cm)

Chiếc dao nào mà bạn nhất quyết phải có được trong căn bếp của mình? Chính là những chiếc dao đầu bếp có kích thước khoảng 8 inch (20.32 cm). Theo Tom Douglas, người chiến thắng giải thưởng James Beard có trụ sở tại Seattle cho rằng: “Bạn có thể làm được rất nhiều công việc khác nhau với loại dao này. Cụ thể bạn có thể mổ thịt gà, chặt xương…”.

 mẹo chọn dao
Dao đầu bếp là con dao không thể thiếu trong mỗi gia đình

Ngoài ra, Tom Douglas còn cho rằng, lưỡi dao làm từ chất liệu thép không gỉ sẽ là lựa chọn tốt nhất. Chất liệu này sẽ giúp dao hoạt động tốt hơn, bạn có thể sử dụng chúng để cắt một cách vô cùng linh hoạt. Ngoài ra, Jodi Moreno, đầu bếp chuyên về thực phẩm tự nhiên được đào tạo ở New York và là một blogger tại chương trình What’s Cooking, Good Looking cũng đồng ý rằng, một con dao hoàn hảo sẽ có độ bền cao và tồn tại trong căn bếp của bạn trong thời gian dài.

Bạn nên tìm hiểu và sử dụng những con dao từ các thương hiệu nổi tiếng. Trong quá trình sử dụng hãy nhớ mài sắc chúng thường xuyên để mang đến hiệu quả tốt nhất. Vì vậy trong quá trình lựa chọn dao, nhất định bạn phải sở hữu một chiếc dao đầu bếp kích thước 8 inch và được làm từ chất liệu thép không gỉ.

Các loại dao có răng cưa

Dựa vào một số mẹo chọn dao có thể thấy rằng, những con dao có răng cưa chắc chắn sẽ mang đến nhiều hiệu quả khi nấu nướng. Và tất nhiên, nếu còn đang phân vân không biết nên lựa chọn loại nào dao nào thì đừng nghĩ ngợi, hãy chọn ngay chiếc dao có răng cưa.

mẹo chọn dao
Dao có răng cưa giúp cắt bánh mì hiệu quả

Những con dao có răng cưa thường được sử dụng để thái chứ không để cắt nhỏ. Lý do là bởi nó hoạt động theo chuyển động cưa để cắt các nguyên liệu của bạn. Theo đó bạn nên lựa chọn những con dao có răng cưa kích thước khoảng 5 – 6 inch (12.7 – 15.24 cm). Đây là kích thước lý tưởng nhất để giúp bạn có thể cắt gọt được rất nhiều thực phẩm một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Ngoài ra, một con dao răng cưa cực kỳ thích hợp được dùng để cắt bánh mì hoặc trái cây có vỏ mỏng. Chúng giúp việc cắt trở nên đơn giản hơn và giúp thực phẩm có được những tạo hình đẹp nhất.

Dao gọt

Dao gọt chính là một trong những con dao phổ biến nhất trong mọi gia đình hiện nay. Chúng có kiểu dáng vô cùng đặc biệt bởi kích thước nhỏ nhất trong số các loại dao. Con dao gọt nhỏ nên cực kỳ tiện dụng và có thể sử dụng để gọt vỏ nhiều loại trái cây khác nhau. Đặc biệt bạn cũng có thể sử dụng dao gọt để thái tôm một cách hiệu quả.

mẹo chọn dao
Dao gọt nhỏ gọn nhưng lại cực kỳ hữu ích

Kéo cắt nhà bếp

Trong mỗi căn bếp chắc chắn không thể thiếu những chiếc kéo. Ngoài dao thì kéo cũng sẽ mang đến rất nhiều hiệu quả trong quá trình nấu nướng, cắt thực phẩm. Sử dụng kéo bạn có thể dễ dàng để cắt rau diếp hay các loại rau lá xanh khác mà không khiến chúng bị chảy nước. Ngoài ra, cũng có những loại kéo giúp bạn có thể cắt xương một cách dễ dàng và nhanh gọn.

mẹo chọn dao
Kéo cực kỳ hiệu quả khi cắt rau, hành và cả xương

Dao tiện ích 7 inch (khoảng 17.78 cm)

Stephanie Izard, một đầu bếp được đề cử James Beard và là chủ một nhà hàng ở Chicago, người giành giải Top Chef cho biết: “Tôi nghĩ con dao nhỏ này là một dụng cụ vô cùng cần thiết phải có trong mỗi căn bếp. Lý do là bởi nó linh hoạt và cực kỳ phủ hợp để cắt, thái thịt, rau hay bất cứ thực phẩm nào”.

mẹo chọn dao
Loại dao có thể sử dụng trong nhiều công việc khác nhau

Sở hữu đa dạng các loại dao

Theo những đầu bếp chuyên nghiệp, mẹo chọn dao chuẩn xác chính là phải phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế của bạn. Mặc dù trên thực tế bạn chỉ cần có những loại dao đã gợi ý ở trên là hoàn toàn có thể sáng tạo ra những món ăn hoàn hảo. Nhưng nếu muốn trở thành những người đầu bếp thực thụ hay có một niềm đam mê với nấu nướng thì bạn hãy đừng ngại mà đầu tư đa dạng các loại dao khác nhau.

mẹo chọn dao
Nếu có thể hãy trang bị đầy đủ các loại dao khác nhau

Sử dụng dao đúng với thực phẩm sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Những con dao cắt xương sẽ có phần lưỡi dao to hơn, dày hơn. Lưỡi dao nhỏ hơn cho các thực phẩm nhỏ như chim, thỏ… Những con dao cắt dài sẽ giúp bạn thao tác cắt xương sườn nguyên bản một cách hiệu quả và đẹp hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể trang bị thêm những con dao băm, dao gắp jam bong…

Trên thị trường dụng cụ nhà bếp hiện nay dao cũng phong phú như những loại xoong, nồi, chảo. Vì vậy để có được những con dao hoàn hảo nhất, mang đến hiệu quả tốt nhất thì bạn cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng, mục đích sử dụng. Mẹo chọn dao lý tưởng nhất chính là dựa vào thực tế. Những con dao đẹp không tốt bằng những con dao phù hợp!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0975.879.394