Gợi ý những dụng cụ nấu ăn an toàn không thể thiếu trong mỗi căn bếp 

Gốm sứ -Dụng cụ nấu ăn an toàn, thích hợp với nấu các món ăn sáng 

Đối với những sản phẩm dụng cụ nhà bếp chất liệu gốm sứ sở hữu ưu điểm là bề mặt chống dính tự nhiên nên giúp bạn có được trải nghiệm tốt nhất khi nấu nướng nhưng lại có nhược điểm là độ bền kém. Ngoài ra chúng cũng không chứa các chất độc hại, không có phản ứng nên hoàn toàn không sinh ra những hợp chất không tốt cho sức khỏe. Bạn có thể sử dụng chúng để nấu các món bánh hoặc trứng…

Dụng cụ nấu nướng bằng gốm sứ
Dụng cụ nấu nướng bằng gốm sứ cũng được ưa chuộng nhiều

Dụng cụ nấu ăn bằng gang phù hợp với những bữa ăn thịnh soạn

Chất liệu gang có độ bền kinh ngạc (nếu chăm sóc và sử dụng đúng cách chúng có thể bền tới suốt đời) và trở thành tiêu chuẩn vàng cho các dụng cụ nấu nướng. Các loại dụng cụ nấu ăn bằng gang giữ nhiệt tốt nên thích hợp để sử dụng đun nấu các món ăn cần nhiệt độ cao. Ngoài ra chúng ta có thể tạo một lớp chống dính tự nhiên cho nồi gang bằng cách tôi dầu thường xuyên. 

dụng cụ nấu ăn bằng gang
Dụng cụ nấu ăn bằng gang

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi chảo gang an toàn với lò nướng. Một điều thú vị là khi nấu nướng các loại thực phẩm với chảo gang sẽ giúp bạn hạn chế được sự thiếu hụt sắt hiệu quả. Hiện nay bạn có thể lựa chọn các loại chảo gang tráng men, để thuận tiện hơn trong việc nấu nướng.

Thép cacbon – Dụng cụ nấu nướng an toàn với khả năng chống gỉ siêu tốt

Thép cacbon có trọng lượng nhẹ hơn so với gang, có độ bền cũng như khả năng giữ nhiệt đáng kinh ngạc. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng dụng cụ nấu nướng bằng thép cacbon trong lò nướng và đun nấu những món ăn có gia vị. Chính bởi khả năng giữ nhiệt cực tốt và ổn định nên các món ăn cần chín kỹ như bít tết, sò điệp hay bánh mỳ thì bạn nên sử dụng nồi chảo thép cacbon. 

Nhôm Anodized – Thích hợp cho các món áp chảo

Nhôm anodized có trọng lượng nặng hơn bởi chúng đã được xử lý để làm cho kim loại cứng hơn và bền hơn. Các loại nồi chảo bằng nhôm anod cũng có độ bền cao và khả năng chống dính tốt nhưng không hề chứa chất độc hại PFOA. Đối với nồi chảo anod bạn nên cân nhắc khi nấu các thực phẩm có tính axit bởi chúng có thể xảy ra những phản ứng hóa học và làm ảnh hưởng đến hương vị của thực phẩm. Mặc dù vậy thì chúng lại cực kỳ lý tưởng để xào rau hay nấu các món áp chảo.

Dụng cụ nấu ăn bằng nhôm anodized
Dụng cụ nấu ăn bằng nhôm anodized

Chống dính phủ titanium – Dụng cụ nấu nướng với độ an toàn cao

Nhắc tới những dụng cụ nấu nướng có phủ lớp chống dính thường khiến người tiêu dùng cảm thấy khá lo lắng. Lý do là bởi trong lớp chống dính thường có chứa một số chất độc hại có ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên các dụng cụ nấu nướng chống dính phủ titum thì lại hoàn toàn giải quyết được nỗi lo đó. 

Với kết cấu thép không gỉ ba lớp liên kết với lõi nhôm nguyên chất và bề mặt nấu ăn không chứa PFOA đã giúp các nối chảo chống dính phủ titum cực kỳ thích hợp trong các căn bếp. Bạn hoàn toàn có thể nấu các món cá phi lê mỏng, những món bánh mì kẹp pho mát, bánh mì chảo… khi sử dụng nồi chảo chống dính phủ titum. Nhưng hãy thận trọng khi nấu các món sò, nướng bởi khi sử dụng đồ dùng kim loại sẽ làm ảnh hưởng tới lớp chống dính.

Có thể nói, bất cứ chất liệu nào được sử dụng làm dụng cụ nấu nướng cũng đều được nghiên cứu kỹ lưỡng. Do vậy để đảm bảo vừa có được dụng cụ nấu ăn an toàn, vừa có được món ăn ngon thì bạn hãy lựa chọn từng dụng cụ phù hợp với từng món ăn. Điều này cũng giúp bạn nấu nướng dễ dàng hơn.!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0975.879.394