BÍ QUYẾT THỨ TƯ CỦA DRHOWS “Tôi nên mua loại dao nào?”

Có rất nhiều loại dao trên thị trường, bạn thực sự cần loại nào? Trên thực tế, mỗi loại dao đều có nguyên liệu để phù hợp, nhưng bạn không cần quá nhiều loại dao truyền thống khi nấu ăn ở nhà. Nếu bạn mới bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên trang bị một dao nấu ăn thông thường và một dao gọt hoa quả, và một dao tẩm bột nữa nếu cần.

Dr.HOWS

dao drhows và các sản phẩm dao trên thị trường
So sánh và chọn lựa dao đúng cách với Dr.HOWS

1. Tổng quát

Dao phần lớn được chia thành loại dao châu Âu, Chef’s Knife, và loại dao châu Á, Santogui Sande.

Dao đầu bếp có lưỡi được sắp xếp hợp lý và có trọng lượng, rất tốt để cắt thịt và rau do có đầu sắc bén. Dao Santogu’s là loại dao đầu tiên ở Nhật Bản, có nghĩa là bạn có thể xử lý tất cả các loại thịt bò, thịt và cá bằng một con dao duy nhất – đầu dao tròn và nhẹ nên rất phù hợp với ẩm thực Hàn Quốc.

Có một mạc treo (hoặc Dao Cleaver) có một lưỡi hình chữ nhật của ống tai. Vì diện tích rộng, sức nặng của các quản gia đang làm việc trên các Eoi phía trên các tuyến phố. Rất nặng và khó cắt một lượng lớn rau hoặc đốt xương.

2. Dao gọt hoa quả

Còn được gọi là dao ghép nối. Kích thước nhỏ của nó làm cho nó rất tốt để bóc các thành phần và phá vỡ các miếng thực phẩm nhỏ. Ngoài ra, theo hình dạng của lưỡi, nó có thể được phân loại là thẳng, tư và cưa.

Jikgwado, có lưỡi thẳng, tạo hình tốt khi nấu nướng, còn Mingwado là Hanshin và dễ sử dụng. Cây vương trượng có hình răng cưa nên quả dày dễ dàng gọt vỏ và có thể dùng làm dao thái thịt.

3. Chống dao

Còn được gọi là Braded Knife.

Vì lưỡi dài và cứng có hình răng cưa, nên có thể thái củ cải sạch sẽ mà không làm ảnh hưởng đến củ cải, và cà chua củ cải có thể được véo mà không cần gọt vỏ, và nó cũng được dùng làm dao pho mát.

Những ngày này, nếu bạn không ăn bánh mì thay cơm vào buổi sáng, bạn có thể sử dụng nó một cách hữu ích nếu bạn thêu giăm bông.

4. Dao Nhật vs dao Đức

Đức và Nhật Bản nổi tiếng với nghề làm dao. Con dao của Đức có tư thế nặng và cứng nên có thể sử dụng trong nhiều năm. Tuy nhiên so với dao Nhật thì nó có nhược điểm là độ bền không bằng, khó xoay sở vì lưỡi to và dày.

Dao Nhật nhẹ hơn dao Đức và có ưu điểm là ít bị đè lên cổ tay nên phù hợp với người mới học và phụ nữ. Tham khảo hướng dẫn ở trên, ghé thăm cửa hàng, chạm vào nó, thử và chọn con dao phù hợp cho bạn.

Tinh thần nấu nướng sẽ được nhân đôi hơn.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0975.879.394