Trong các loại nồi chảo tại quán ăn, đặc biệt là những người học nấu ăn theo kiểu Á. Việc dùng chảo thép và tôi chảo là một trong những yêu cầu tiên quyết trong bếp nấu để tạo cho mình 01 chiếc chảo lận lưng ưng ý nhất trong suốt quá trình làm nghề. Dưới đây là các bước:
- Bước 1: Rửa chảo thật sạch với nước lần thứ nhất
- Bước 2: Đốt chảo trên bếp khè. Xoay đều chảo khi đốt. Đốt nóng toàn bộ chảo. Sau đó để nguội tự nhiên.
- Bước 3: Dùng bàn chải chà sạch chảo dưới vòi nước lần 2
- Bước 4: Lau khô và đốt chảo lần 2 tương tự như lần 1.
- Bước 5: Khi chảo nóng, bạn đổ dầu vào chảo sao cho dầu phủ đều bên trong lòng chảo.
- Bước 6: Cuối cùng, bạn đổ dầu ra ngoài. Chảo đã sẵn sàng sử dụng!
Credit: Hướng nghiệp Á Âu
Xem thêm các loại chảo nhà bếp mà đầu bếp chuyên nghiệp thường dùng và cách bảo quản: Những loại chảo nào được đầu bếp nổi tiếng sử dụng?