Hôm nay, Dr.HOWS sẽ tổng hợp lại 10 mẹo vặt nhà bếp cực hay, với những mẹo vặt này công việc làm bếp sẽ dễ như trở bàn tay với tất cả bà nội trợ.

Cách luộc rau có màu xanh đẹp hơn

Hẳn sẽ có ít nhất không dưới 1 lần bạn thắc mắc tại sao rau luộc không xanh mà bị ngả vàng rồi phải không nào? Đó là vì bạn chưa biết tới một trong số 15 mẹo vặt nhà bếp dưới đây.
Kinh nghiệm để luộc rau xanh lâu đó là nên mở nắp và khi rau vừa chín tới thì vớt ra ngâm với nước đun sôi để nguội trong khoảng 3-5 phút. Nhờ cách này rau sẽ xanh và giòn lâu hơn.

Cách luộc rau màu đẹp hơn
Cách luộc rau màu đẹp hơn

Cách giảm độ mặn cho món ăn

Nếu lỡ nêm canh quá mặn, thì bạn vẫn có cách “chữa cháy” hiệu quả. Đó là bỏ vào một vài lát khoai tây đã cắt sẵn. Nếu không có khoai tây, bạn có thể thay bằng cà chua hoặc mật ong đều sẽ giúp món canh vừa vị hơn.

Thêm khoai tây hoặc cà chua để giảm độ mặn
Thêm khoai tây hoặc cà chua để giảm độ mặn

Thức ăn bị cháy

Khi nấu thức ăn bị cháy bạn hãy tắt bếp và lấy một chiếc khăn ướt đặt lên nồi cho đến khi khăn nguội hẳn. Cách này sẽ giúp mùi cháy khét nhanh chóng biến mất. Tuy nhiên, chỉ nên áp dụng với trường hợp mới bắt đầu cháy, còn đã cháy hẳn thì vô phương cứu chữa rồi.

Hạn chế mùi cháy khét
Hạn chế mùi cháy khét

Trị bỏng khi cắt ớt

Rất nhiều người do không để ý nên cắt ớt thường bị dính tay gây bỏng rát. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy lấy một chút đường cát xoa vào chỗ bỏng rồi rửa thật sạch tay. Ngoài ra, cũng có thể thay bằng giấm để giúp đỡ rát nhanh hơn nhé.

Giảm rát khi cắt ớt
Giảm rát khi cắt ớt

Tẩy mùi hôi lông của gà vịt

Ở một số con gà vịt khi làm thịt thường có mùi hôi lông rất khó chịu. Nếu sơ chế không kỹ thì khi nấu lên bạn sẽ rất khó có được miếng thịt ngon. Vì vậy, cách tốt nhất là khi vừa sơ chế xong hãy dùng gừng giã nhuyễn và muối chà xát thật kỹ lên mình con vật. Để khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó mới bắt đầu mổ ruột.

Dùng muối chà xát để tẩy mùi hôi
Dùng muối chà xát để tẩy mùi hôi

Cách để măng loại bỏ hết độc tố

Măng là món ăn rất ngon, tuy nhiên lượng độc tố cũng nhiều không kém. Để măng hết độc bạn hãy áp dụng mẹo vặt nhà bếp đó là bỏ thêm ớt vào luộc cùng. Chất dinh dưỡng trong ớt khi nấu cùng sẽ góp phần giúp măng thải chất độc hiệu quả.

Dùng ớt để loại bỏ độc tố trong măng
Dùng ớt để loại bỏ độc tố trong măng

Cách nấu nước dùng trong

Một mẹo vặt nhà bếp nữa mà bạn có thể áp dụng khi nấu nước dùng. Chính là đun sôi nước rồi mới cho xương hoặc thịt vào. Ngoài ra, hãy mở vung và chịu khó hớt bọt khi nước bắt đầu sôi. Cách này sẽ giúp nước dùng trong và hấp dẫn hơn.

Vớt bọt trong nước dùng
Vớt bọt trong nước dùng

Cách làm sạch mùi trong thùng rác

Thùng rác sau khi đổ rác đi vẫn còn ám mùi hôi rất khó chịu. Để loại bỏ mùi hôi này bạn hãy cho vào một vài vỏ chanh, để vài tiếng. Sau đó tráng lại bằng nước lạnh, mùi hôi sẽ được khử sạch hoàn toàn.

Dùng chanh để loại bỏ mùi hôi
Dùng chanh để loại bỏ mùi hôi

Để trữ rau tươi lâu hơn

Nếu muốn giữ rau tươi lâu hơn, bạn hãy gói chúng vào một tờ khăn giấy ướt. Sau đó mới đem cất vào tủ lạnh. Mẹo vặt nhà bếp này sẽ phát huy hiệu quả nhất với rau thơm như hành ngò, rau ngổ, xà lách.

Giữ rau tươi lâu hơn
Giữ rau tươi lâu hơn

Trứng luộc hay bị nứt

Chắc hẳn sẽ có ít nhất một lần bạn luộc trứng bị nứt phải không nào? Để khắc phục tình trạng này, trước khi luộc hãy cho vào một ít muối. Muối sẽ giúp trứng không bị nứt khi luộc sôi nữa.

Hạn chế trứng luộc bị nứt
Hạn chế trứng luộc bị nứt

Trên đây là 10 mẹo vào bếp mà Dr.HOWS tổng hợp, mong sẽ giúp ích cho việc vào bếp của bạn dễ dàng hơn!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0975.879.394