Bạn đang gặp khó khăn khi sắm sửa dụng cụ nấu ăn cho căn bếp mới ? Cố gắng chọn những sản phẩm đa năng để giảm tải những thiết bị không cần thiết? Có thể bài viết bên dưới sẽ giúp bạn điểm qua những sản phẩm thực sự cần trong căn bếp.
Nhắc đến việc mua sắm các thiết bị nhà bếp thì tôi có vẻ băn khoăn một chút. Điều đầu tiên khi bước vào các cửa hàng bán dụng cụ nhà bếp tôi luôn bị thu hút bởi những sản phẩm lạ và xinh xắn như dụng cụ tách vỏ bơ hay dao bào vỏ dâu tây cũng có thể là một chiếc thìa gỗ nhỏ xíu có thiết kế lạ mắt. Với một lý do hết sức thực tế là ví tiền hạn chế và nhà bếp cũng không được rộng nên những dụng cụ này có thể loại ra khỏi danh sách cần mua của tôi. Tuy nhiên, tôi đã chọn ra những thứ thiết yếu sau đây có thể sẽ giúp được bạn giảm thiểu sự bừa bộn hay tiết kiệm không gian cho nhà bếp ngay từ đầu. Tham khảo ngay nhé!
1. Bộ dao đầu bếp
Một con dao tốt sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn trong bếp. Bạn sẽ cảm ơn tôi khi dành cho bạn một lời khuyên chân thành là nên đầu tư vào một bộ dao tốt thay vì tiết kiệm nhé.
Những bộ dao làm từ thép carbon không gỉ thường có tuổi thọ cao , bạn nên chọn một cửa hàng chuyên dụng và lựa chọn một con dao phù hợp nhất để mua.
Cảm giác khi cầm nó vừa vặn dễ chịu không quá nặng nhưng chắc chắn dễ dàng thao tác. Và cũng đừng quên học cách bảo quản chúng nhé!
2. Xẻng nấu ăn
Kim loại.
Có nhiều thiết kế xẻng nấu ăn chuyên dụng cho những món ăn tuy nhiên việc sở hữu một chiếc xẻng nấu ăn bằng kim loại là rất cần thiết
Bạn có thể sử dụng chúng trong lúc xào để đảo chín các thực phẩm như các món thịt áp chảo, cá nướng, rau củ xào hay có thể là làm bánh kếp phồng.
Silicon
Đối với bánh ngọt thì xẻng silicon được xem là bộ đôi không thể thiếu. Việc trộn tạo bọt hay vét bột vào khay nướng sẽ trở nên dễ dàng hơn khi có nó. Nên nhớ chọn loại xẻng làm bằng silicon chịu nhiệt an toàn dùng trong thực phẩm để không bị xảy ra vấn đề bị cháy khi ở nhiệt độ cao.
3. Dụng cụ đánh trứng
Có thể sở hữu máy đánh trứng bằng tay hoặc bằng máy với đủ hình dạng và kích thước theo sở thích của bạn. Chúng sẽ phát huy công dụng trong những lúc trộn nguyên liệu vô với nhau, khuấy trứng tạo mùi thơm hay hỗn hợp dầu giấm.
4 Mui – vá đục lỗ
Có thể chọn mui (vá đục lỗ) làm bằng kim loại hay gỗ để vớt thức ăn khi cần chẳng hạn như muốn vớt mì ống ra khỏi nước luộc hay có thể là vớt thức ăn trong món lẩu.
5. Kéo
Dụng cụ quen thuộc và không thể thiếu trong căn bếp chúng ta. Chúng ta sử dụng kéo ở mọi tình huống như dùng để cắt mở bao bì, lặt rau đôi khi bạn còn sử dụng chúng để cắt 1 phần của con gà hay cắt một lớp vỏ từ lớp bánh. Nên tìm một chiếc kéo có khả năng tháo lắp để dễ dàng vệ sinh tránh tích tụ các vết bẩn tích tụ trong bản lề
6. Kẹp gắp
Chỉ với một ít tiền bạn có thể sở hữu ngay chiếc kẹp gắp bằng kim loại thông thường và sử dụng chúng suốt đời. Có thể ví những chiếc kẹp này như bàn tay của mình trong lúc nấu nướng như kiểm tra độ chính của thức ăn trong lò nướng hay chảo quay mà không cần phải đem chúng ra ngoài.
7. Nhiệt kế đo nhiệt độ thực phẩm
Nếu bạn muốn đảm bảo thịt nướng trong lò đã chín đủ thì bạn có thể dùng cặp nhiệt này để kiểm tra. Món ăn của bạn sẽ được đảm bảo hương vị và không bị mất hứng khi chưa nấu chín hay quá chín
8. Chảo gang
Chảo gang có đặc điểm là đáy và thành dày- nặng có thể tỏa nhiệt đều và giữ được nhiệt lâu. Là dụng cụ hoàn hảo cho món bít tết mà bạn mong muốn. Bạn có thể cho chúng trực tiếp vào lò nướng mà không cần phải lo nghĩ. Đặc biệt là chúng rất bền với thời gian tuy nhiên để đảm bảo được giá trị của chảo đem lại bạn nên học cách bảo quản chúng đúng cách nhé!
9. Chảo chống dính
Sản phẩm nhà bếp “Quốc Dân” mà nhà nhà đều có . Nó có khả năng chống bám dính với các thực phẩm, dễ dàng làm sạch nên luôn được săn đón bất cứ lúc nào. Lưu ý những sản phẩm chống dính rẻ tiền thường làm bằng hợp chất PFOA một hóa chất có hại cho sức khỏe và môi trường nên bạn cần chú ý là tìm hiểu kỹ trước khi chọn mua.
10. Nồi quánh
Một chiếc quánh có kích thước vừa phải sẽ tiện dụng rất nhiều trong việc luộc mì ống, khoai tây hay nấu các món súp hay sốt. Bạn có thể lựa chọn quánh chống dính hoặc quánh inox đều có thể phát huy được công dụng tuy nhiên nên chọn quánh có kích thước trung bình để chứa được lượng thức ăn nhiều hơn.
11. Khay nướng
Khay nướng thường dùng phổ biến ở nước ta với món bánh nhưng với các món Âu thì khay nướng còn dùng để chứa và nấu các món đút lò như phi lê cá bọc giấy bạc, bánh pizza hay rau củ nướng..
12. Máy xay cầm tay
Với chiếc máy xay thông thường rất cồng kềnh và tốn rất nhiều diện tích thì việc chọn một chiếc máy xay cầm tay là lựa chọn hợp lý. Dụng cụ này giúp bạn dễ dàng trọn súp xay sinh tố chỉ cần 1 nút nhấn. Thực sự nó dễ thao tác hơn nhiều so với máy xay thông thường. Một đề nghị rất bổ ích cho bạn.
13. Rổ ráo nước
Khi rửa trái cây, để ráo mì ống hay rau sống thì tất nhiên bạn nên cần một chiếc rổ để đựng và ráo nước trước khi nấu. Nên chọn rổ có chân để tiện dụng hơn một phần là giúp việc ráp nước thuận lợi, một phần là hạn chế tiếp xúc thực phẩm với bề mặt bên ngoài.
Bạn có thể chọn mua rổ làm bằng kim loại hay gỗ để bền hơn là là nhựa.
14. Dụng cụ bào rau quả cầm tay
Bạn đang cần bào nhỏ những củ khoai hay bí ngô để nấu súp hay làm bánh thì dụng cụ bào cầm tay này hết sức có ích cho bạn trong lúc này. Nó không chiếm nhiều không gian trong nhà bếp nhưng lại tiện dụng. Thêm một sản phẩm tôi đề nghị bạn mua và sở hữu nó
15. Thớt
Dụng cụ khá quen thuộc và không thể thiếu trong mỗi căn bếp. Việc chọn một chiếc thớt tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như đảm bảo an toàn trong thao tác nấu nướng. Nên chọn thớt làm bằng gỗ hoặc nhựa làm từ chất liệu an toàn để bạn có thể yên tâm sử dụng cũng như bảo vệ được tuổi thọ của con dao mình dùng.
Trên đây là gợi ý một số dụng cụ nhà bếp cần thiết cho gian bếp của bạn. Dù ít hay nhiều thì bạn cũng nên quan tâm đôi lúc bạn sẽ cần đến và thầm cảm ơn tôi đấy nhé! Cảm ơn bạn đã đọc đến đây!
- NỘI TRỢ THÔNG MINH: NÊN CHỌN BẾP GAS HAY BẾP TỪ?
- Wok pan và Frying pan là gì? Chúng có gì khác biệt
- Dụng cụ nấu ăn an toàn và lành mạnh: Hướng dẫn cách chọn nồi và chảo không độc hại
- Hướng dẫn chi tiết cách chọn dụng cụ nấu ăn bằng Thép không gỉ (Inox)
- Vì sao để rau tươi trong tủ lạnh quá lâu lại bị héo nát