Các loại chảo thép không gỉ, chảo gang thường có thời hạn sử dụng vĩnh viễn. Tuy nhiên chảo chống dính thì lại khác. Theo đó, các loại chảo chống dính hiện nay có tuổi thọ ngắn hơn rất nhiều. Cụ thể như sau:
- Đối với các loại chảo chống dính thông thường thì hạn sử dụng khoảng 1 năm.
- Đối với các loại chảo chống dính cao cấp với đế kim loại chịu lực và 2 – 3 lớp chống dính gia cố thêm thì có thể sử dụng được khoảng 3 năm.
Tuy nhiên trên thực tế, thời hạn sử dụng chảo chống dính còn phụ thuộc nhiều vào tần suất sử dụng, cách sử dụng, cách bảo quản chảo chống dính cũng như cách vệ sinh. Do vậy mà bạn cũng cần lưu ý hơn trong quá trình sử dụng.
- Gợi ý dụng cụ nấu ăn an toàn cho sức khỏe không thể thiếu trong căn bếp hiện đại (P.1)
- Cách bảo quản và trữ đông thực phẩm đúng cách mùa dịch
- Bí quyết thứ tư của Dr.hows, tôi nên sử dụng con dao nào?
- Cách sử dụng chảo chống dính lần đầu đúng cách, bạn phải biết?
- Cách chọn nồi chảo khi về với tổ ấm mới