Không giống như các loại xoong, chảo nhôm thông thường, nhẹ, dễ phản ứng với thực phẩm có tính axit (như cà chua), dụng cụ nấu nướng bằng nhôm anod đủ chất lượng rất an toàn. Tuy nhiên cũng có Bằng chứng cho thấy ăn phải nhôm nguyên chất có thể gây hại cho thận và có thể làm suy yếu xương do cơ thể cạn kiệt phốt pho và canxi.
- 7 loại chảo chống dính thường được sử dụng hiện nay
- Từ câu chuyện của một người dùng song song cả bếp gas lẫn bếp từ nhiều năm: cuộc chiến bếp gas – bếp từ đã hoàn toàn ngã ngũ
- Cách nhận biết dao tốt, bền lâu và hướng dẫn bảo quản đúng cách
- Nồi chảo thuỷ tinh: Ưu và Nhược điểm?
- Đặc điểm của Nồi nhôm, Lịch sử của nồi Anod, Ceramic