Thông thường, các quán ăn như cơm gà xối mỡ hoặc cơm chiên dương châu, rất cần đến một chiếc chảo á cỡ lớn, dùng với bếp khè để chiên cơm, xóc đảo được nhanh và liên tục, tung hứng để cơm được rang đều. Chính vì vậy, chọn chảo sắt chiên cơm là 01 quyết định quan trọng. Tuy nhiên, loại chảo Á này cần các bước tôi chảo thích hợp để có thể tạo nên 01 lớp chống dính phù hợp khi sử dụng, nếu không sẽ gây ra dính chảo, cháy khét.

  • Bước 1: Rửa chảo thật sạch với nước lần thứ nhất
  • Bước 2: Đốt chảo trên bếp khè. Xoay đều chảo khi đốt. Đốt nóng toàn bộ chảo. Sau đó để nguội tự nhiên.
  • Bước 3: Dùng bàn chải chà sạch chảo dưới vòi nước lần 2
  • Bước 4: Lau khô và đốt chảo lần 2 tương tự như lần 1.
  • Bước 5: Khi chảo nóng, bạn đổ dầu vào chảo sao cho dầu phủ đều bên trong lòng chảo.
  • Bước 6: Cuối cùng, bạn đổ dầu ra ngoài. Chảo đã sẵn sàng sử dụng!

Credit: Hướng nghiệp Á Âu

Xem thêm các loại chảo nhà bếp mà đầu bếp chuyên nghiệp thường dùng và cách bảo quản: Những loại chảo nào được đầu bếp nổi tiếng sử dụng?

Chảo sắt chiên cơm
Chảo sắt chiên cơm

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0975.879.394