Lẩu trong văn hoá bữa ăn gia đình Việt Nam là một món không thể thiếu trong các dịp đặc biệt. Việc chọn lựa vật dụng nấu đi kèm cũng rất quan trọng, hãy lưu ý các đặc điểm sau
- Bếp gas: Nhược điểm: Dễ bị gió lùa vì thường không gian nấu ăn trên bàn tiệc là khu vực thoáng và có nhiều gió. Lợi điểm: Không vướng víu dây điện. Lưu ý: Không nên sử dụng chai gas cũ sạc lại nhiều lần vì nguy cơ an toàn
- Bếp điện: Có thể dùng bếp điện hồng ngoại đơn hoặc bếp từ đơn. Nhược điểm: Vướng dây điện, Riêng bếp từ sẽ tắt mở theo chu kỳ, làm cho món lẩu không được ngon do tắt mở thường xuyên, Bếp hồng ngoại có thể khắc phục được yếu tố đóng ngắt này, nhưng cần dùng nồi có kích thước lớn hơn vòng tròn đun nấu để tránh hơi nóng toả ra xung quanh. Lợi điểm: Đơn giản, thuận tiện, không cần phải mua thêm chai gas. Lưu ý: Không để vật nhọn, nóng hay nước dính vào đường dây dẫn điện gây nguy hiểm
- Bếp điện chuyên nấu lẩu: Đơn giản hiệu quả, bếp này thường kết hợp cả phần mặt chảo nướng đi kèm, tuy nhiên cần lưu ý chọn loại khay đặt nồi lẫu và nồi có phù hợp với dung lượng ăn ở gia đình hay không, tiếp xúc tốt trong qua trình nấu lẩu, hoặc bảng điều khiển riêng biệt cho cả 02 chức năng Nướng và Lẩu để có thể tắt mở tuỳ khu vực sử dụng. Cẩn thận trong lúc vệ sinh vì bạn có thể gây nước đọng và chập điện cho lần sử dụng sau.
Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm nấu lẩu của Dr.HOWS, hãy tìm xem Bộ sản phẩm bếp + chảo nướng và nồi lẩu xịn xò bên dưới nhé