Nói riêng về lĩnh vực chảo tráng chống dính, có 02 công nghệ thường sử dụng là PTFE (Teflon) và Ceramic. Đây là 02 loại chất phủ chống dính phổ thông nhất trên thị trường. Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm các loại khác tại đây: Chiếc chảo chống dính đầu tiên đã ra đời như nào? Các công nghệ chống dính hậu Teflon

ĐIểm cần nhớ đầu tiên đó là hoạt chất PFOA là chất có thể gây hại và đã được loại ra trong quá trình sản xuất chảo Teflon cao cấp về sau. Chảo Teflon cho hiệu quả chống dính nhỉnh hơn chảo Ceramic, tuy nhiên ngưỡng chịu đựng nhiệt độ của Teflon sẽ thấp hơn Ceramic. Teflon cũng dễ bong tróc thành mảng hơn Cermic. Xem thêm Tráng chống dính Teflon hay Ceramic? 10 Tips hữu hiệu

Các nhà sản xuất cũng có thể bổ sung thêm hạt kim cương hoặc marble, granit vào lớp chống dính nói chung, để làm lớp bảo vệ khi có vật cứng tiếp xúc với bề mặt tráng như Muỗng nĩa kim loại. Tuy nhiên hãy hạn chế tối đa việc dùng vật cứng trên bề mặt nồi chảo; cũng như không nên để nồi chảo PTFE hay Ceramic quá nóng trên bếp mà không có thực phẩm để tránh làm hư hỏng lớp tráng chống dính nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0975.879.394